7 điều khiến bạn trở nên “xấu xí” ở chốn văn phòng

Hiền Anh

15:55 15/08/2016

Có những hành động rất bình thường nhưng lại bị đồng nghiệp đánh giá vô cùng tiêu cực, đừng biến mình thành kẻ khốn nơi văn phòng chỉ vì làm những điều không mấy ai ủng hộ.

7 điều khiến bạn trở nên “xấu xí” ở chốn văn phòng

Ảnh minh họa.

Có lúc nào bạn cảm thấy mình chính là người mà đồng nghiệp đang bàn tán lúc bất chợt bước vào một căn phòng – và không phải theo một cách tích cực không? Liệu có điều gì đó khiến mọi người không thoải mái trong văn phòng vào những thời điểm quan trọng, chẳng hạn khi có ai đó thuyết trình hoặc các buổi họp, mà bạn không biết tại sao không?

Nếu đó là những điều bạn cảm nhận được thì rất có thể bạn đang phạm phải một trong số những thói quen không tốt dưới đây mà không hề biết. Hãy bình tĩnh lại một chút, xem lại bản thân và hành vi của mình, rồi thực hiện những thay đổi nếu cần.

1. Hay ngắt lời người khác

Không có gì tồi tệ hơn khi một người tỏ ra không biết đã đến lúc mình được lên tiếng hay chưa. Cắt ngang người khác trước khi họ trình bày xong những suy nghĩ của mình là một biểu hiện cho thấy sự thiếu tôn trọng cực độ.

2. Nói quá nhiều (về một điều mà bạn không biết)

Thói xấu này cũng thường xuất hiện cùng với việc hay ngắt lời người khác. Thường thì nếu bạn có rất nhiều điều muốn nói, bạn sẽ tìm cách để được lên tiếng. Nhưng, nếu bạn nhận thấy mình hay có xu hướng muốn lên tiếng – ngay cả khi bạn chưa nắm rõ về một vấn đề nào đó – thì sẽ tốt hơn nếu bạn im lặng. Chắc chắn trong những tình huống như thế này câu “im lặng là vàng” cần được áp dụng triệt để.

3. Luôn luôn đi muộn

Mặc dù ở những nơi khác việc đi muộn có thể không tạo ra vấn đề gì lớn nhưng không may đó lại là một điều chẳng hay ho gì nếu diễn ra trong môi trường công sở. Đi muộn không những thể hiện sự thiếu tôn trọng người khác mà còn cho thấy bạn không biết cách sắp xếp thời gian và tổ chức công việc.

4. Không chịu dọn dẹp không gian chung

Đừng để những bát đĩa bẩn trong phòng bếp ở nơi bạn làm việc. Hãy dọn ngay đống giấy vụn đang rải rác khắp nơi đi. Bừa vộn và luộm thuộm sẽ chẳng có gì đáng nói lúc bạn đang ở tuổi teen, nhưng nếu là một người trưởng thành và đã đi làm thì điều đó không dễ chấp nhận chút nào.

5. Luôn luôn phàn nàn

Chúng ta, nếu đã đi làm công ăn lương, gần như ai cũng mệt mỏi, buồn chán và giận dữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thể hiện điều đó ra bằng lời mọi lúc mọi nơi – bởi vì rõ ràng điều đó không cần thiết chút nào. Hãy ngừng ngay những lời than vãn lại, và chắc chắn những người đồng nghiệp sẽ tỏ ra biết ơn bạn.

6. Ăn mặc lôi thôi

Mặc dù nhiều công ty không có quy định ăn mặc theo phong cách công sở, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền xuất hiện với bộ cánh như thể sẵn đi chơi ở biển. Hãy ăn mặc thật nhã nhặn và thanh lịch – kể cả khi bạn diện những bộ không theo phong cách trang trọng, chắc chắn bạn sẽ được nhìn nhận tích cực hơn nhiều.

7. Nhắn tin và gọi điện

Bạn không nên nhắn tin và gọi điện cho bạn bè, họ hàng hoặc người thân khi đang làm việc, dù cho việc đó có dễ dàng đến thế nào. Vì các đồng nghiệp của bạn sẽ đều nhìn thấy việc đó, và không ai thấy điều đó có gì hay ho cả. Và tất nhiên, nếu có thể thì đừng chơi Pokemon Go trong văn phòng.

Theo Infonet

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%
Thăm dò ý kiến
Bạn có đồng ý tăng thuế suất VAT lên 12%?

BizLIVE - Gặp gỡ