Vì sao đầu tư vào Nga nhiều lợi nhuận hơn là ở Mỹ?

Lê Hằng

12:50 28/05/2016

BizLIVE - Việc Nga phân bố trái phiếu Châu Âu Eurobond đã là giai đoạn quan trọng chứng tỏ rằng biện pháp trừng phạt của Phương Tây chống Moscow không phát huy tác dụng như người ta quảng cáo, tờ The Washington Times (WT) nhận xét.

Vì sao đầu tư vào Nga nhiều lợi nhuận hơn là ở Mỹ?

Ảnh minh họa Sputnik/Alexey Danichev

WT nhắc rằng mục tiêu mà Phương Tây muốn đạt được bằng cách áp đặt cấm vận với Nga năm 2014 là để trừng phạt Moscow và như ông Barack Obama tuyên bố, "làm kinh tế Nga kiệt quệ".
Tác giả bài viết lưu ý đến điểm then chốt trong chiến lược cấm vận của Phương Tây: tước đi lối tiếp cận đến thị trường vốn tư bản Phương Tây đối với các công ty của Nga.
Tuy nhiên, hồi đầu tuần này, Nga đã phân bố trái phiếu Châu Âu trị giá 1,75 tỷ USD.
WT mời độc giả lựa chọn nơi họ thích đầu tư tiền của mình — vào chứng khoán của Kho bạc Hoa Kỳ, vốn chẳng mang lại bất kỳ lợi nhuận nào và thuộc về một quốc gia có mức nợ cao hơn GDP tới hơn 100%, hay là đầu tư vào Nga, đang trải qua cả trừng phạt, cả giảm giá dầu và là nơi Trái phiếu Châu Âu được đảm bảo 4,75% lãi xuất mỗi năm trong vòng mười năm tới.
Kết quả là, số lượng các nhà đầu tư sẵn sàng mua trái phiếu Châu Âu của Nga chỉ càng ngày càng tăng thêm, cây bút viết trên WT dự đoán.

LÊ HẰNG

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine