Ukraine có kế hoạch kiện Nga lên WTO

Thúy Hà

16:25 20/01/2016

BizLIVE - Tại phiên họp của WTO trong tháng hai, Ukraine có kế hoạch sẽ nêu ra vấn đề được cho là Nga không tuân thủ tiêu chuẩn khi áp đặt các biện pháp cấm vận thực phẩm và hạn chế quá cảnh hàng hóa Ukraine tới Kazakhstan.

Ukraine có kế hoạch kiện Nga lên WTO

Sputnik/ Alexander Kryazhev

Tại phiên họp của WTO trong tháng hai, Ukraine có kế hoạch sẽ nêu ra vấn đề được cho là Nga không tuân thủ tiêu chuẩn khi áp đặt các biện pháp cấm vận thực phẩm và hạn chế quá cảnh hàng hóa Ukraine tới Kazakhstan, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại - Đại diện thương mại Ukraine Natalia Mykolskiy tuyên bố.
Theo Sputnik, kể từ ngày 1/1, Nga đã đình chỉ các thỏa thuận về khu vực tự do thương mại với Ukraine và áp đặt thuế hải quan để bảo vệ thị trường của mình trước dòng chảy hàng miễn thuế từ EU.
Ngoài ra, Nga áp dụng với Ukraine lệnh cấm vận thực phẩm như đối với những nước ủng hộ biện pháp trừng phạt chống Nga. Ngoài ra, theo Nghị định của Tổng thống Nga, từ ngày 1 tháng 1, việc trung chuyển hàng hóa Ukraine đến Kazakhstan qua Nga, chỉ được thực hiện từ lãnh thổ Belarus.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ