Uber có thể được định giá 50 tỷ USD

Diệu Linh

14:45 11/05/2015

BizLIVE - Uber thu hút được lượng vốn lớn và đầu tư rất mạnh vào nghiên cứu và phát triển.

Uber có thể được định giá 50 tỷ USD

CEO của Uber Travis Kalanick (Ảnh: Bloomberg)

Công ty Uber Technologies đang lên kế hoạch huy động thêm 1,5 tỷ USD và công ty mới khởi nghiệp với ứng dụng đặt xe này có thể sẽ được định giá lên tới 50 tỷ USD.

Hiện Uber vẫn đang đàm phán với các nhà đầu tư, theo hãng tin Bloomberg.
Trước đó, vào đầu năm nay, Uber được định giá khoảng 40 tỷ USD.

Uber đang được hưởng lợi và thu hút được nhiều vốn từ các nhà đầu tư do họ cho rằng công nghệ đặt xe của công ty này sẽ là tương lai của ngành giao thông vận tải.

Tổng giám đốc Uber Travis Kalanick sử dụng nguồn vốn huy động được để mở rộng hoạt động tới các thành phố trên toàn cầu. Uber cũng cần vốn để tiến hành mua lại một số công ty khác. Mới đây Uber đã đề nghị mua lại mảng kinh doanh bản đồ của Nokia Oyj với giá 3 tỷ USD.

Uber là một trong những công ty công nghệ mới thành lập có định giá cao nhất thế giới. Vào tháng 2 vừa qua, Uber tổ chức gọi vốn và thu về khoảng 2,8 tỷ USD.

Ngoài mở rộng hoạt động tại các địa điểm mới, Uber cũng đầu tư nhiều vốn vào nghiên cứu và phát triển, nâng cao an toàn, và mở rộng dịch vụ UberPool.

Uber được Kalanick và Garrett Camp thành lập vào năm 2009. Hiện công ty này đã có mặt tại gần 300 thành phố ở 57 quốc gia.

Dịch vụ của Uber đã làm thay đổi ngành taxi và gây ảnh hưởng lớn tới các công ty vận tải. Bên cạnh những cuộc biểu tình phản đối Uber, nhiều nhà quản lý cũng tiến hành kiện hoặc cấm Uber hoạt động tại nhiều nơi.

DIỆU LINH