Uber chính thức cán mốc giá trị hơn 50 tỷ USD

Kiều Châu

10:04 01/08/2015

BizLIVE -

Uber Technologies Inc vừa khép lại vòng gói vốn mới giúp giá trị của công ty này đạt mức 51 tỷ USD, The Wall Street Journal đưa tin.

Uber chính thức cán mốc giá trị hơn 50 tỷ USD

CEO Uber, Travis Kalanick nhận giải thưởng Startup tốt nhất 2014 tại lễ trao giải Crunchies Awards thường niên lần thứ 8, ngày 5/2/2015 ở San Francisco.

Theo The Wall Street Journal, Uber đã nhận được tổng cộng 1 tỷ USD đầu tư từ vòng gọi vốn này. Các nhà đầu tư lớn trong vòng gọi vốn mới bao gồm Microsoft và công ty truyền thông Ấn Độ Bennett Coleman & Co.
Với việc đạt mức giá trị trên 50 tỷ USD, Uber đã khiến Facebook không còn là công ty duy nhất đạt được mốc giá trị này trước khi IPO.
Vòng gọi vốn mới có thể giúp Uber tiếp tục mở rộng ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ, bao gồm Ấn Độ, thị trường lớn thứ hai hiện nay của Uber.
Hôm thứ Năm, Uber vừa công bố sẽ được đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ để giúp ứng dụng này đạt mức 1 triệu lượt khách/ngày tại thị trường Ấn Độ. Đây cũng là lần đầu tiên Uber đặt ra một mục tiêu như vậy cho thị trường Ấn Độ.
Tòa án ở New Delhi cũng đã rút lại lệnh cấm của Chính phủ Ấn Độ đối với Uber vào hồi đầu tháng Bảy. Nhờ đó Uber tiếp tục được hoạt động ở Delhi và nộp đơn xin cấp phép chính thức trở lại.
"Chúng tôi đã đệ đơn ủy quyền tài trợ mới này từ hơn hai tháng trước. Hồ sơ này đã bao gồm cả việc xin IPO. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm", một phát ngôn viên của Uber nói với Business Insider.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ