Tỷ phú duy nhất Nepal ra tay cứu đất nước

Tuyết Nhung

06:11 11/05/2015

Ông Binod Chaudhary, tỷ phú đầu tiên của Nepal và là Chủ tịch của Tập đoàn Cinnovation, sẽ xây dựng 10.000 ngôi nhà tạm trú cho các nạn nhân động đất ở Nepal và ông cũng đang tìm kiếm những hỗ trợ về mặt kỹ thuật từ một tổ chức phi lợi nhuận ở Ấn Độ.

Tỷ phú duy nhất Nepal ra tay cứu đất nước

Tập đoàn của ông Chaudhary sẽ xây dựng 1.000 ngôi nhà với số tiền riêng của mình.

Tập đoàn của ông Chaudhary sẽ xây dựng 1.000 ngôi nhà với số tiền riêng của mình và họ sẽ kêu gọi hợp tác với các tổ chức tài trợ khác để xây dựng 9.000 ngôi nhà còn lại trong thời gian 6 tháng tới, ông Binod Chaudhary, Chủ tịch của Chaudhary Foundation cho biết.

Thêm vào đó, vị cho biết, mỗi ngôi nhà tạm trú này sẽ trị giá 700 USD.

Những ngôi nhà này sẽ được xây dựng tại 14 quận huyện trên khắp cả nước và phải được tuân theo các định mức xây dựng quốc tế, ông nói.

Ngoài ra, ông cũng sẽ giúp sửa sang lại 100 trường tiểu học cộng đồng ở các khu vực chịu ảnh hưởng của động đất.

Hơn nữa, ông Chaudhary nói rằng sẽ áp dụng những kinh nghiệm kinh doanh để tạo việc làm, xây dựng cơ sở hạ tầng, chấm dứt tình trạng mất điện.

Ông cho rằng đất nước Nepal cần một bộ máy lãnh đạo hiểu kinh doanh, hiểu tầm quan trọng của việc tạo ra một đất nước thịnh vượng và sử dụng chính trị để đạt được mục tiêu đó.

Hiện nay, ông Chaudhary đang là Chủ tịch của Tập đoàn Cinnovation. Tập đoàn này hiện nay có gần 80 công ty kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng, thực phẩm, xi măng, bất động sản, khách sạn, điện, bán lẻ, thiết bị điện tử.

Ngoài ra, vị tỉ phú 57 tuổi này cũng đầu tư rất nhiều tài sản ở nước ngoài thông qua Tập đoàn Cinnovation có trụ sở tại Singapore.

Hiện nay, Tập đoàn của ông Binod Chaudhary đang mở rộng sang cả các nước láng giềng với thương hiệu mì ăn liền nổi tiếng Wai Wai.

Ngoài ra, ông cũng có cổ phần lớn trong Tập đoàn Taj Hotels Group của Ấn Độ. Hiện Tập đoàn Taj Hotels Group đang sở hữu nhiều khách sạn ở Sri Lanka, Maldives, Thái Lan cũng như ở Ấn Độ.

Ông Binod Chaudhary cũng có cổ phần ở Alila, một chuỗi cửa hàng sang tại châu Á và Tập đoàn của ông cũng đang xây dựng nhiều khách sạn mang thương hiệu Zinc.

Thảm họa động đất ập đến vào ngày 25.4 đã khiến Nepal không chỉ gây mất mát lớn về người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế cho đất nước vốn đã nghèo nhất châu Á này.

Với tư cách là người dân Nepal, ông Chaudhary luôn cố gắng nỗ lực để cứu giúp đất nước thoát khỏi mối hiểm họa lớn chưa có này.

Theo Một Thế Giới

BizLIVE - Gặp gỡ