Trang tin nổi tiếng Quartz đang bị rao bán

Trang Lam

14:40 11/12/2015

Atlantic Media đang xem xét bán lại Quartz, trang tin nổi tiếng của mình

Trang tin nổi tiếng Quartz đang bị rao bán

Ảnh minh họa.

Tập đoàn này đang thương thảo với một số đối tác tiềm năng để chào bán hoặc kêu gọi đầu tư vào Quartz, trang tin rất nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh được thành lập vào năm 2012, tờ Financial Times đưa tin.

Hiện tại, Atlantic Media vẫn chưa công bố danh tính của những người mua hay nhà đầu tư tiềm năng.

Thương vụ của Quartz diễn ra trong bối cảnh việc thâu tóm diễn ra liên tục giữa các trang tin lớn trên nền tảng Internet. Trước đó, Axep Springer đã bỏ ra 343 triệu USD để mua lại Business Insider, còn Comcast/NBCUniversal đầu tư vào Vox Media và BuzzFeed.

Phát ngôn của Atlantic Media cho biết tập đoàn này đã gặp gỡ nhiều đối tác và nhà đầu tư trong nhiều năm qua.

"Quartz đã tăng trưởng rất mạnh trong vòng 3 năm qua, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó thu hút giới đầu tư. Với tham vọng của mình, chúng tôi sẽ phải đánh giá cẩn thận những cơ hội mà nhà đầu tư đưa ra", ông này cho biết.

Mặc dù phát biểu mạnh mẽ như vậy, nhưng thương vụ này lại đang diễn ra cùng thời điểm với việc Atlantci Media đang cắt giảm một lượng lớn nhân lực tại một tờ báo khác của mình: Tờ National Journal.

Hồi tháng 10, công ty này cho biết họ sẽ tái cấu trúc lại thương hiệu National Journal trở thành một báo cao cấp, phải trả tiền để đọc nội dung, đồng thời sẽ cắt giảm ít nhất 25% nhân sự.

Theo Tri Thức Trẻ

BizLIVE - Gặp gỡ