“Trận quyền anh thế kỷ”: Mayweather “bỏ túi” 180 triệu USD

Thúy Hà

11:44 04/05/2015

BizLIVE - Võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather Jr. tiếp tục duy trì thành tích bất bại sau trận đấu thứ 48, thắng võ sĩ Manny Pacquiao người Philippines, bằng điểm tuyệt đối trong trận đấu được quảng bá là "Trận quyền anh thế kỷ".

“Trận quyền anh thế kỷ”: Mayweather “bỏ túi” 180 triệu USD

Floyd Mayweather Jr. và Manny Pacquiao trong trận so găng ở Las Vegas, Nevada, ngày 2/5/2015.

Võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather Jr. tiếp tục duy trì thành tích bất bại sau trận đấu thứ 48, thắng võ sĩ Manny Pacquiao người Philippines, bằng điểm tuyệt đối trong trận đấu được quảng bá là "Trận quyền Anh Thế kỷ", VOA đưa tin.

Mayweather, 38 tuổi, có sải tay dài hơn, đã ra đòn mạnh ở đầu trận đấu diễn ra tại MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas tối thứ Bảy.  

Trận đấu giữa hai võ sĩ xuất sắc nhất trong thế hệ của họ, cho dù cả hai đã qua tuổi đỉnh cao của sự nghiệp, là trận đấu có giải thưởng trị giá cao nhất trong lịch sử. Mayweather được trả ít nhất là 180 triệu USD từ trận đấu này.

Trước đó, vé xem trận "siêu đấu" Floyd Mayweather và Manny Pacquiao đã bán sạch trong vòng vài phút và ngay lập tức vé được chào bán lại tên các trang web, và có vé được rao bán trên "chợ đen" lên hơn đến hơn 128.000 USD.

Chỉ có 1.000 vé được bán ra cho công chúng để xem trận siêu đấu này tại khách sạn MGM Grand ở Las Vegas. Đa số vé của đấu trường MGM Grand 16.500 chỗ ngồi đã được phân bổ cho khách sạn, và hai tổ chức dàn xếp trận đấu của hai bên đấu thủ là Mayweather Promotions của Mayweather và Top Rank của Pacquiao.

Giá vé chính thức bán ra với 5 mệnh giá, thấp nhất là 1.500 USD và cao nhất là 7.500 USD.

Tổng doanh thu từ vé dự trù sẽ đạt khoảng 75 triệu USD, tức cao gấp ba lần kỷ lục doanh thu vé trước đó, và điều đó đã đẩy vấn đề số lượng vé và vị trí chỗ ngồi được phân bổ cho hai bên đấu thủ trở thành trọng tâm của các cuộc thương lượng.

Một phần doanh thu bán vé nữa là từ dịch vụ truyền hình nội bộ trận đấu tại các cơ sở của MGM, mà theo dự trù sẽ có khảng 50.000 vé với mệnh giá 100 USD được bán ra.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ