Thủ tướng Hàn Quốc nói gì về nghi án nhận hối lộ?

Tiểu Băng

17:54 14/04/2015

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo là một trong số 8 cái tên chính trị gia nằm trong bản "danh sách đen" nhận hối lộ mà cựu Chủ tịch Tập đoàn Keangnam, ông Sung Wan-jong cáo buộc trước khi tự sát. Và hôm nay, Thủ tướng Hàn Quốc đã lên tiếng về nghi án nhận hối lộ này.

Thủ tướng Hàn Quốc nói gì về nghi án nhận hối lộ?

Thủ tướng Lee Wan-koo.

Ngày 14/4, hàng tin Yonhap dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo, cho biết: ông này kiên quyết phủ nhận có liên quan tới vụ bê bối nhận hối lộ mà cựu Chủ tịch Keangnam, ông Sung Wan-jong tiết lộ trước khi tự sát.

“Tôi không nhận dù chỉ một xu từ cựu Chủ tịch Sung. Tôi sẽ từ chức nếu như có bằng chứng rõ ràng cho thấy tôi nhận tiền (từ Sung Wan-Jong-PV)”, ông Lee Wan-koo tuyên bố.

Trước đó, vào ngày 11/4, Yonhap dẫn nguồn tin từ các công tố viên từ văn phòng công tố quận trung tâm Seoul cho biết, ông Sung Wan-jong đã để lại một tờ giấy viết tay, trong đó liệt kê 8 chính trị gia và cùng số tiền mà ông đã hối lộ họ.

Tờ giấy nếu tên các chính trị gia nhận hối lộ được tìm thấy bên trong túi áo khoác trái của ông Sung Wan-jong, sau khi thi thể ông này được tìm thấy trong tư thể treo cổ tự vẫn trên ngọn núi Bukhan, phía bắc Seoul hôm 9/4.

Trong danh sách 8 chính trị gia mà ông Sung Wan-jong cáo buộc nhận hối lộ kể trên có 2 cựu Chánh văn phòng của Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye là Huh Tae-yeol và Kim Ki-choon.

Ngoài ra còn có đương kim Chánh văn phòng Lee Byung-kee, Thị trưởng thành phố Incheon Yoo Jeong-bok, Thống đốc tỉnh Nam Gyeongsang Hong Joon-pyo, Nghị sĩ Đảng Saenuri Hong Mun-jong, Thị trưởng thành phố Busan Seo Byung-soo và đương kim Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo.

"Di thư" tố cáo tham nhũng của ông Sung Wan-jong, có những con số được ghi bên cạnh tên của 6 trong số 8 chính trị gia, dường như ngụ ý về số tiền mà những người này nhận hối lộ. Hai cái tên không có những con số đi kèm trong danh sách này là Thủ tướng Lee Wan-koo và Chánh văn phòng Tổng thống, Lee Byung-kee.

Theo Báo Tiền Phong

BizLIVE - Gặp gỡ