Thêm BMW gặp “tai bay vạ gió” với “scandal” gian lận

Linh Linh

15:07 25/09/2015

BizLIVE - Không chỉ hãng xe hơi Đức Volkswagen gặp "sóng gió" với cáo buộc gian lận khí thải, mới đây, một hãng xe hơi nổi tiếng khác là BMW cũng gặp một phen điêu đứng khi bị tố với nguyên nhân tương tự.

Thêm BMW gặp “tai bay vạ gió” với “scandal” gian lận

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Auto Bild, một tạp chí xe hơi của Đức đã cho đăng tải thông tin mẫu xe X3 xDrive 20d của hãng có lượng khí thải cao gấp 11 lần giới hạn ô nhiễm của EU. 
Theo tạp chí này, mẫu xe này có lượng khí thải cao hơn rất nhiều so với mức cho phép tại EU trong cuộc kiểm tra trên đường thực tế của Hội đồng phương tiện giao thông sạch quốc tế (ICCT) - cơ quan đã từng báo cáo các sai phạm của Volkswagen tại Mỹ. 
Ngay lập tức, BMW đã "phản pháo" với tuyên bố ""Tập đoàn BMW không sử dụng bất kỳ phương pháp gian lận nào trong tất cả các cuộc kiểm tra khí thải" và "chúng tôi luôn tuân thủ tất các các yêu cầu pháp lý của mỗi quốc gia".
Trong khi đó, ICCT cũng cho biết, qua các cuộc kiểm tra cho thấy, mẫu X5 và 13 mẫu xe khác của BMW đều tuân thủ các quy định về khí thải.
Mặc dù vậy, điều này cũng không giúp BWM tránh khỏi rắc rối khi cổ phiếu của hãng đã "bốc hơi" tới 5,15% khi kết thúc phiên giao dịch ngày 24/9. Trước đó trong phiên, đã có lúc cổ phiếu giảm tới 9,7%, mức giảm mạnh nhất kể từ hồi tháng 8/2011.
May mắn hơn Volkswagen - hãng xe hơi đã mất tới 22,5 tỷ USD giá trị kể từ khi "tai bay vạ gió" ập đến, sáng nay (25/9), giá cổ phiếu của BMW đã hồi phục trở lại sau khi tạp chí Auto Bild đính chính thông tin, rằng chưa tìm thấy bằng chứng chứng tỏ hãng xe hơi Đức gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải.

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine