Thế giới 24h: Việt Nam dự kiến được Mỹ cung cấp tàu tuần tra, WB nâng dự báo kinh tế Nga

Thảo mai

20:07 02/06/2015

BizLIVE -

World Bank nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Nga, Malaysia Airlines phá sản, sa thải 6.000 nhân viên là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Việt Nam dự kiến được Mỹ cung cấp tàu tuần tra, WB nâng dự báo kinh tế Nga

Ảnh minh họa.

World Bank nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Nga

Ngân hàng Thế giới đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Nga trong năm 2015, giảm mức dự đoán sụt giảm GDP từ 3,8% trong năm ngoái xuống còn 2,7.

Điều kiện vĩ mô thay đổi cho phép Ngân hàng Trung ương Nga nới lỏng chính sách tiền tệ với tốc độ mạnh hơn trong năm nay, trong đó có đồng Rúp Nga tăng giá, giá dầu leo dốc và lạm phát giảm nhiệt. Các yếu tố này hỗ trợ nền kinh tế, Ngân hàng Thế giới nhận xét. (Xem tiếp)

FIFA kiếm đâu ra hàng tỷ USD?

FIFA thu 5,7 tỷ USD trong vòng 4 năm trước World Cup 2014. Chỉ tính riêng trong năm 2014, tổ chức này bỏ túi 2 tỷ USDdoanh thu.

Sự kiện năm 2014 mang về 2,6 tỷ USD– một khoản ấn tượng – cho FIFA. Đáng kể nhất là trận chung kết giữa Đức và Argentina. FIFA cho biết có ít nhất 1 tỷ người theo dõi trận đấu này. (Xem tiếp)

Công nghiệp ô tô các nước (P2): Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, các nhà sản xuất ô tô gắn kết rất chặt chẽ với các nhà cung cấp thông qua những hợp đồng dài hạn. Qua đó, nhà cung cấp linh kiện sẽ tham gia toàn bộ quá trình phát triển một chiếc xe ô tô, chia sẻ những thông tin quan trọng như mục tiêu chi phí, lợi nhuận dự kiến... (Xem tiếp)

Malaysia Airlines “phá sản”, sa thải 6.000 nhân viên

Trước đây, ông từng dẫn dắt thành công việc vực dậy các hãng hàng không Aer Lingus của Ireland, Sabena của Bỉ và Lufthansa của Đức. Nổi tiếng về việc cắt bỏ công ăn việc làm tại các hãng này, ông có biệt danh là "Kẻ hủy diệt".

Malaysia Airlines trước đó đã tiết lộ kế hoạch cắt giảm 6.000 công ăn việc làm, giảm lượng nhân công của hãng xuống còn 14 ngàn. (Xem tiếp)

Ở Nga, ai bị tổn thương vì lệnh trừng phạt của phương Tây?

Fiona Clark cho hay, nhiều lần cô cười phá lên khi đang đi siêu thị bởi cô nhìn thấy quả việt quất đang được bán với giá 16 euro/ túi 125 gram. Chúng có thể đắt vì nhập khẩu từ Mỹ, nhưng nghiêm túc mà nói, sẽ rất hiếm người mua được với giá đó. Người nào mua chắc hẳn phải thuộc hạng giàu vì 16 euro tương đương với 10% lương tuần của một người dân bình thường ở Moscow. (Xem tiếp)

Báo in mất giá kỷ lục

Khoản trả 85 triệu USD của Tribune Publishing chỉ thấp hơn một chút so với mức giá 110 triệu USD mà San Diego Union-Tribune bị bán năm 2011. Tuy nhiên, tờ báo này từng được định giá tới 1 tỷ USD cuối năm 2004.

Tình cảnh này cũng giống như nhiều nhật báo lớn khác từng là niềm tự hào của Mỹ. (Xem tiếp)

Việt Nam sẽ được tăng cường thêm tàu tuần tra từ Mỹ

Ông Lokshin nói: "Khoảng 80% lượng dầu nhập khẩu từ Trung Đông được chuyên chở qua Biển Đông. Hơn một nửa lượng trao đổi thương mại thế giới đi qua eo biển Malacca và biển Đông. Số lượng thông thương trong biển Đông nhiều hơn thông qua kênh đào Suez và Panama. Vì vậy, nếu một nước nào đó chặn eo biển Malacca — điều đó sẽ gây ra khủng hoảng toàn cầu". (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine