Thế giới 24h: Ukraine trả đũa trừng phạt Nga, Moscow nổi giận vì Mỹ

Thảo Mai

18:08 25/12/2015

BizLIVE -

Doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận “hết cửa” vào thị trường Nga; Nga nổi giận vì Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Romania.

Thế giới 24h: Ukraine trả đũa trừng phạt Nga, Moscow nổi giận vì Mỹ

Ảnh minh họa.

Quốc hội Ukraine quyết “ăn miếng trả miếng” cấm vận với Nga

Dự luật này sẽ được đưa vào thi hành sau khi được Thủ tướng Ukraine thông qua.

Trong tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh hoãn thỏa thuận thương mại tự do với Ukraine. Đây là động thái trả đũa thỏa thuận thương mại tự do của Kiev với Liên minh châu Âu (EU) sẽ có hiệu lực vào tháng sau. (Xem tiếp)

Apple hay Alphabet sẽ trở thành công ty nghìn tỷ USD vào năm sau?

Không lâu trước đây, rất nhiều nhà đầu tư đã dự đoán Apple sẽ là công ty đầu tiên cán mốc giá trị thị trường 1 nghìn tỷ USD. Ở thời điểm đầu năm nay, khi giá cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất, giá trị thị trường của công ty ở mức 775 tỷ USD. Trong khi đó, Alphabet chỉ trị giá 366 tỷ USD. (Xem tiếp)

5 “ông lớn” ngân hàng bị tố không nộp 1 xu thuế tại Anh trong 2014

Tổng cộng, 7 ngân hàng được thống kê chỉ đóng 31 triệu USD tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2014 tại Anh, mặc dù doanh thu lên tới 31 tỷ USD, lợi nhuận 5,3 tỷ USD.

Để lách luật, một số ngân hàng báo lỗ hoạt động tại Anh, sau đó chuyển lợi nhuận sang những nước có tỷ suất thuế thấp hơn. (Xem tiếp)

“Trật tự thế giới phụ thuộc vào Nga và Trung Quốc chứ không phải Mỹ”

Ngoài ra, việc củng cố liên minh giữa hai cường quốc có thể làm suy yếu khả năng của Mỹ áp đặt quyền lợi của họ trong các lĩnh vực kinh tế và tài chính. Ví dụ, sự hợp tác Trung-Nga có thể làm giảm đáng kể hậu quả tiêu cực của các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Năm ngoái, Matxcơva đã ký thỏa thuận hoán đổi tiền tệ trị giá 24,5 tỷ USD với Trung Quốc. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận “hết cửa” vào thị trường Nga

Với sự khởi đầu của năm 2016, thị trường Nga sẽ trở thành bị cấm đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì những biện pháp hạn chế, đồng nghĩa với những thiệt hại rất lớn cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm khu vực xuất khẩu trái cây và rau quả, tờ báo Dunya đưa tin kèm dẫn tuyên bố của ông Ali Kawak, Chủ tịch Liên hiệp các nhà xuất khẩu rau và trái cây tươi của Thổ Nhĩ Kỳ. (Xem tiếp)

Nga nổi giận vì Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Romania

Việc triển khai các bệ phóng của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở Romania là hành vi vi phạm trực tiếp Hiệp ước về xóa bỏ tên lửa tầm ngắn và tầm trung (INF), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố vào thứ Năm. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ