Thế giới 24h: Ukraine rao bán ngành năng lượng, UberPop bị “cấm tiệt” tại Ý

dương long

21:38 27/05/2015

BizLIVE -

Dịch vụ taxi UberPop bị cấm hoạt động trên toàn lãnh thổ Italy, Ukraine rao bán ngành năng lượng cho Mỹ là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Ukraine rao bán ngành năng lượng, UberPop bị “cấm tiệt” tại Ý

Ảnh minh họa.

Cửa hàng ăn nhanh “cây nhà lá vườn” của Nga có đấu nổi McDonald's?

Nhiều ngân hàng nhà nước lớn tại Nga – trong đó có ngân hàng lớn nhất là Sberbank và tập đoàn ngân hàng lớn thứ hai là VTB thể hiện sự nhiệt tình tham gia.

Tuy nhiên, hai nhà băng không giấu sự nghi ngại đối với cơ hội thành công của dự án, tờ Vedomosti đưa tin. Cung cấp khoản vay cho các nhà hàng là hạng mục rủi ro bậc nhất đối với ngân hàng đầu tư. (xem tiếp)  

Ukraine rao bán ngành năng lượng cho Mỹ

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk kêu gọi các công ty Mỹ tham gia tích cực vào quá trình tư nhân hóa ở Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng, bộ phận báo chí của chính phủ Ukraine cho biết hôm thứ Hai.

Ukraine hiện nay thực sự nằm trên bờ vực vỡ nợ, gần như không có tiền cho bất cứ điều gì.  (xem tiếp)  

Dịch vụ taxi UberPop bị cấm hoạt động trên toàn lãnh thổ Italy

Tòa án Milan cho rằng cách thức sử dụng ứng dụng này để đón khách và điều tiết các hoạt động thuê xe trên lãnh thổ Italy là "không hợp lệ" và "vi phạm quy chế quản lý dịch vụ taxi Italy." (xem tiếp)  

Bài toán khó cho Levi's: Hiện đại hay truyền thống?

Một nhà sản xuất quần jean khó có thể trở thành “con ngựa bất kham” về đồ thể thao như Nike hay khó có thể vươn tới các mặt hàng váy hay áo như người láng giềng Gap.

Theo như cách nói của Ashma Kunde, Levi’s đang bị “mắc kẹt trong di sản vải bò của mình”. (xem tiếp)  

Apple và Microsoft: Hai tầm nhìn tương lai hoàn toàn khác biệt

Trong khi Apple theo đuổi doanh thu phần cứng, Microsoft đã đổi sự chú ý của mình sang việc thu hút lượng người dùng cao nhất. Việc cung cấp Office miễn phí cho Android và iOS là một quyết định quan trọng đối với Microsoft, cung cấp giá trị gia tăng cho các đối thủ cạnh tranh của công ty và bỏ qua một lượng doanh thu trực tiếp đang kể, nhưng việc đó được thực hiện với một kế hoạch rõ ràng. (xem tiếp)  

Cư dân thung lũng Silicon không có cả thời gian để... ăn

Tại văn phòng, Melocik nhét vội bình Schmoylent mới vào tủ lạnh và mang ra một bình cũ khác. Từ 6:30 sáng đến 3:30 chiều, thay vì ra ngoài hoặc kiếm gì để ăn, anh... uống bình thứ nhất cho bữa sáng và bình thứ hai cho bữa trưa để có thời gian ngồi lập trình. “Trước 7 giờ tối thì tôi hoàn toàn không ăn gì,” Melocik cho biết. (xem tiếp)  

Chiến lược quản lý và marketing thương hiệu hạng sang

Hãng Ferrari cũng có những quy định rất đặc biệt, nếu bạn muốn mua một chiếc xe Ferrari LaFerrari, thì khách hàng này trước đó đã phải sở hữu ít nhất 5 chiếc xe Ferrari mới có quyền mua chiếc xe Ferrari LaFerrari. (xem tiếp)  

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ