Thế giới 24h: Uber “chiều” Trung Quốc, châu Âu cần Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ

Thảo mai

21:00 11/06/2015

BizLIVE -

Uber “chiều chuộng” Trung Quốc ra sao, giá dầu phá đỉnh của năm sau phiên tăng thứ 2 là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Uber “chiều” Trung Quốc, châu Âu cần Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh minh họa.

Uber “chiều chuộng” Trung Quốc ra sao?

Mặc dù các dịch vụ gọi xe khác cũng có thưởng cho lái xe, không công ty nào đọ được với Uber về mức độ hào phóng, anh Jacky, một tài xế Uber cho biết. Chỉ trong 3 tuần cuối tháng Năm, anh đã kiếm được 1.000USD từ Uber, gần bằng một nửa mức lương từ công việc chính của anh tại một công ty viễn thông. (Xem tiếp)

Gazprom: “Châu Âu cần dự án Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”

Gazprom vẫn giữ lập trường cứng rắn, cho rằng châu Âu không còn lựa chọn nào khác ngoài ủng hộ đường ống. Ngược lại, châu Âu đang bày tỏ nghi ngờ về dự án, khi nó có thể vi phạm bộ luật về năng lượng của EU, trong đó cấm các công ty kiểm soát hoàn toàn một dây chuyền cung cấp khí đốt. (Xem tiếp)

Kinh tế Trung Quốc khôn khéo thoát “ổ gà”

“Nền tảng kinh tế toàn cầu đang dịch chuyển một cách chậm chạp, nhưng chắc chắn. Trung Quốc đã khôn khéo thoát khỏi ổ gà và đạt mức tăng trưởng 7,1%; Brazil, hiện đang bị tai tiếng về vụ hối lộ, không được may mắn như vậy và đang tiếp tục tăng trưởng âm. Năm nay Ấn Độ dự kiến sẽ tăng trưởng 7,5% và đây sẽ là năm đầu tiên Ấn Độ dẫn đầu các nền kinh tế lớn trên biểu đồ tăng trưởng của Ngân hàng Thế giới". (Xem tiếp)

“Đại phẫu” General Electric

Sau khi rút khỏi GE Capital, GE dự kiến sẽ tăng tỷ trọng đóng góp của mảng công nghiệp từ mức 58% của năm 2014 lên 90% trong tương lai. Tỷ lệ 10% còn lại sẽ đến từ một phần nhỏ các bộ phận kinh doanh tài chính mà GE vẫn giữ lại, bao gồm cho thuê máy bay và tài chính năng lượng - các bộ phận hỗ trợ cho hoạt động của mảng công nghiệp. (Xem tiếp)

Túi xách secondhand nói gì về kinh tế Nhật

"Hiện nay, họ bán túi xách để có tiền mua các món đồ khác và cũng bởi họ tin rằng họ sẽ được tăng lương vào năm tới", ông Ishihara nói. Ông này nhận định dựa trên kinh nghiệm bán hàng tại quận Shinjuku, Tokyo: Khách hàng sau khi bán túi xách sẵn sàng đi thẳng tới các cửa hiệu hoặc nhà hàng lớn để mua món hàng khác. (Xem tiếp)

Giá dầu phá đỉnh của năm sau phiên tăng thứ 2

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy tăng 1,29USD, tương đương 2,1%, lên 61,43USD/thùng trên sàn Nymex New York. Đây là mức chốt phiên cao nhất kể từ ngày 9/12/2014. (Xem tiếp)

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Biểu đồ: Finviz

 

Quốc gia Đông Nam Á nào có giá điện cao nhất?

Lào có giá điện rẻ, đồng thời còn sản xuất dư thừa cho việc xuất khẩu. Thái Lan, Việt Nam và Campuchia là 3 quốc gia trong khu vực đang nhập khẩu điện từ đất nước triệu voi. Lào thu về gần 1 tỷ USD mỗi năm từ việc bán điện. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine