Thế giới 24h: Trung Quốc “tranh thủ” sắm 300 máy bay Boeing, CEO Volkswagen từ chức

Thảo Mai

21:10 24/09/2015

BizLIVE -

Boeing tuyên bố xây nhà máy đầu tiên quy mô “khủng” tại Trung Quốc, CEO Volkswagen từ chức

Thế giới 24h: Trung Quốc “tranh thủ” sắm 300 máy bay Boeing, CEO Volkswagen từ chức

Ảnh minh họa.

Boeing tuyên bố xây nhà máy đầu tiên quy mô “khủng” tại Trung Quốc

Hợp đồng này đã lập một kỷ lục mới trong ngành công nghiệp máy bay, khi vượt qua đơn đặt hàng trị giá khoảng 26,5 tỷ USD của hãng hàng không Ấn Độ IndiGo với 250 chiếc Airbus.

Tuy nhiên, cả phía Boeing và các công ty Trung Quốc đặt mua máy bay đều không cung cấp thông tin rõ ràng về thỏa thuận mới này. Hiện chưa rõ bao nhiêu lệnh đặt mua đã được chốt. (xem tiếp)

“Bí mật bẩn thỉu” trong làng xe hơi Mỹ nhìn từ bê bối Volkswagen

Cơ chế thử nghiệm dễ dãi này làm nảy sinh nhiều vấn đề, trước cả vụ ồn ào của VW. Năm 2013, Consumer Reports làm thống kê cho thấy 55% xe hybrid và 28% xe được tăng áp động cơ (turbocharged) tại Mỹ không đạt chuẩn tiết kiệm nhiên liệu của EPA. (xem tiếp)

CEO Volkswagen từ chức

Dựa trên báo cáo thường niên gần đây nhất của Volkswagen, Bloomberg nói ông có thể nhận được hai gói thù lao quan trọng sau khi từ chức. Trong đó, gói lương hưu của ông đạt trị giá 28,6 triệu Euro, tương đương 32 triệu USD, vào thời điểm cuối năm ngoái. Có khả năng, ông còn nhận được một gói bồi thường thất nghiệp trị giá bằng 2 năm lương thưởng. (xem tiếp)

Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ gần 0,3% qua 4 phiên liên tiếp

Trong chuyến công du tại Mỹ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu phản đối chiến tranh tiền tệ, đồng thời cam kết sẽ không giảm giá đồng nhân dân tệ để thúc đẩy xuất khẩu. (xem tiếp)

EU có thể bị mất 3,5 triệu việc làm vì Trung Quốc

WTO thừa nhận rằng từ khi Trung Quốc gia nhập tổ chức này vào năm 2001, giá địa phương không được xác định bởi các lực lượng thị trường, tuy nhiên được dự kiến ​​rằng 15 năm sau đó, Bắc Kinh sẽ hạn chế sự kiểm soát đối với nền kinh tế. (xem tiếp)

Quốc hội Ukraine đe dọa phong tỏa năng lượng Crimea

Lãnh đạo của Mejlis người Tatar Crimea Refat Chubarov tuyên bố trên Kênh 5: "Chúng tôi không loại trừ rằng trong giai đoạn thứ hai của chiến dịch sẽ ngừng cung cấp điện, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ diễn ra trong tháng Mười". (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ