Thế giới 24h: Trung Quốc rót 236 tỷ USD cứu chứng khoán, Nga không xóa nợ cho Ukraine

Thảo Mai

18:27 08/09/2015

BizLIVE -

Doanh số thất vọng, Samsung sa thải ồ ạt, Nga không xóa nợ cho Ukraine là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24 qua. 

Thế giới 24h: Trung Quốc rót 236 tỷ USD cứu chứng khoán, Nga không xóa nợ cho Ukraine

Ảnh minh họa.

Trung Quốc chi bao nhiêu tiền để cứu chứng khoán?

Ngân hàng Goldman Sachs ước tính Trung Quốc đã chi tổng cộng 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ (236 tỷ USD) để vực dậy thị trường chứng khoán trong 3 tháng trở lại đây.

Chỉ tính riêng trong tháng Tám, Bắc Kinh đã bơm khoảng 94,3 tỷ USD, ngang bằng giá trị của 9,2% cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch. (Xem tiếp)

Khủng hoảng di dân: Cái giá cho sự thờ ơ của châu Âu

Còn có một câu chuyện hoang đường khác gây nên những tác hại không kém, bị khuếch đại bởi các hình ảnh gây sốc về những người tị nạn tràn qua hàng rào biên giới, hay tìm mọi cách trèo lên những đoàn tàu ở Calais, là rằng “pháo đài châu Âu” đang bị tấn công bởi làn sóng của những người man rợ. Điều này là sai xét trên hai cấp độ. (Xem tiếp)

Trung Quốc mất 94 tỷ USD trong tháng 8 vì đồng Nhân dân tệ

Tính đến cuối tháng 8, kho dự trữ ngoại hối của Trung Quốc giảm 93,9 tỷ USD xuống còn  3,56 nghìn tỷ USD, theo số liệu của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC).

Như vậy, kho dự trữ của Trung Quốc đã giảm tháng thứ tư liên tiếp, xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm.  (Xem tiếp)

Doanh số thất vọng, Samsung sa thải ồ ạt

Theo tờ Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng, nằm trong diện cắt giảm nhân sự đợt này ở Samsung là nhân viên ở các bộ phận nhân sự, quan hệ công chúng, và tài chính. Ngoài ra, Samsung - tập đoàn đặt trụ sở ở Suwon, Hàn Quốc - cũng có kế hoạch cắt giảm một số chi phí trong năm tới. (Xem tiếp)

Nga không xóa nợ cho Ukraine

"Khoản cho vay của Nga là nợ quốc gia. Đối với nợ quốc gia có các thủ tục giải quyết đặc biệt. Chúng tôi sẽ không tham gia đàm phán với chính phủ Ukraine về phần này…", ông Siluanov nói. (Xem tiếp)

Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất rung chuyển tỉnh Chiết Giang

Vụ nổ gây ra một đám cháy và khói dày đặc bốc lên từ nhà máy ở thành phố Lệ Thủy lúc nửa đêm qua, đài phát thanh quốc gia Trung Quốc công bố chính thức trên Weibo microblog.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập đám cháy và hiện vẫn chưa có báo cáo nào về trường hợp thương vong. (Xem tiếp).

CHND Donetsk chặn lối cung cấp than đến Ukraine

o xung đột ở vùng Donbass, Ukraine đã mất phần lớn khu mỏ than.

Những khu mỏ có lợi nhuận cao nhất nằm trên địa bàn không thuộc sự kiểm soát của chính quyền Ukraine, còn các xí nghiệp do Kiev nắm thì chỉ khai thác từ những mỏ kém hiệu suất. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ