Thế giới 24h: Trung Quốc phình bong bóng tài chính; hàng trăm ngân hàng Nga có nguy cơ xóa sổ

dương long

22:47 17/04/2015

BizLIVE -

IMF không cho Hy Lạp trì hoãn trả nợ, cải cách vội vàng thổi căng bong bóng tài chính Trung Quốc là 2 trong số các đề tài làm nóng mặt báo kinh tế quốc tế 24h qua.

Thế giới 24h: Trung Quốc phình bong bóng tài chính; hàng trăm ngân hàng Nga có nguy cơ  xóa sổ

Ảnh minh họa.

Hàng trăm ngân hàng Nga đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ

Lãi suất cao và các lệnh trừng phạt từ phương Tây đang gây khó dễ cho hơn 820 ngân hàng tại Nga. Cùng lúc, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Elvira Nabiullina mạnh tay xóa sổ các ngân hàng yếu kém với tốc độ nhanh kỷ lục.

“Nga đã cấp phép cho quá nhiều ngân hàng. Giảm thiểu con số xuống còn 200 – 300 là một bước đi hợp lý”, ông Christopher Weafer, chuyên viên cao cấp tại công ty tư vấn Macro Advisory của Nga, nhận xét. (xem tiếp)

Wikileaks phát tán tài liệu bị đánh cắp của Sony Pictures

Các tài liệu này đã được tung lên mạng trước đó, nhưng ở định dạng nén nên không dễ tìm kiếm.

Giờ WikiLeaks đã “đơn giản hóa” việc này bằng cách tung tài liệu lên trang. Người dùng có thể dễ dàng tiếp cận chúng qua chức năng tìm theo từ khóa. (xem tiếp)

Kinh tế Nga - Ukraine: Hai mảng màu sáng tối

 Tỷ giá đồng Rúp Nga và đồng hyrvnia của Ukraine so với USD.
Không lâu trước đây, nền tài chính của Nga và Ukraine trong tình trạng bấp bênh. Mặc dù Ukraine vừa nhận gói viện trợ 25 tỷ USD từ phương Tây, nhưng nước đang vươn lên về mặt kinh tế lại là Nga – quốc gia đang hứng chịu trừng phạt, tạp chí The Economist nhận xét. (xem tiếp) 

IMF tuyên bố không đồng ý cho Hy Lạp trì hoãn trả nợ

Bà Christine Lagarde tuyên bố không đồng ý cho Hy Lạp trì hoãn việc trả khoản nợ 2,5 tỷ euro phải thanh toán trong tháng 5 tới.

Đại diện Ủy ban châu Âu (EC) cũng tuyên bố không hài lòng với những tiến bộ chậm chạp từ phía Hy Lạp. (xem tiếp)

Chân dung Bộ trưởng Tài chính “ngầu” nhất thế giới

Hy Lạp đang quay cuồng với nguy cơ vỡ nợ và khả năng phải rời eurozone, nhưng người đại diện trong các cuộc đàm phán với chủ nợ quốc tế - Bộ trưởng tài chính Yanis Varoufakis – thì vẫn mang phong thái tự tin và không kém phần nam tính, tạp chí Business Insider nhận xét.

Dẫn dắt Hy Lạp giữa tâm bão về kinh tế, ông Varoufakis thường xuyên xuất hiện trên trang nhất các đầu báo, cũng như làm tan chảy trái tim nhiều phụ nữ Đức.  (xem tiếp)

Mac Nguyen: Chân dung quản lý quỹ tỷ đô người Mỹ gốc Việt (Phần 2)

Mac Nguyen rất hay đánh cuộc. Kể từ thơi thơ ấu, ông đã bắt đầu trơi trò này với 6 anh em của mình. Doanh nhân này là một người chơi golf chuyên nghiệp và luôn cá cược lớn vào những lần chơi của mình.

Doanh nhân Nguyen cho rằng sự đánh cuộc, thậm chí là nhỏ nhất, cũng làm ông hứng khởi hơn trong cuộc chơi của mình. (xem tiếp)

Trung Quốc: Cải cách vội vàng thổi căng bong bóng tài chính

“Không có ở nơi nào trên thế giới mà mọi người, mọi công ty có thể tham gia vào kinh doanh tài chính dễ dàng như ở Trung Quốc. Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời và không có lý do gì chúng tôi phải do dự mà không nắm bắt lấy nó”, Zhao Weiping, chủ sở hữu của Panda Firework cho biết trong một bài phỏng vấn hồi tháng 1/2015. (xem tiếp)

DƯƠNG LONG