Thế giới 24h: Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, Nga giao cặp Su-30MK2 thứ 3 cho VN

Thảo Mai

18:39 11/08/2015

BizLIVE -

Nga bàn giao cặp máy bay Su-30MK2 thứ 3 cho Việt Nam, Trung Quốc đột ngột phá giá đồng nhân dân tệ gần 2% là hai trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, Nga giao cặp Su-30MK2 thứ 3 cho VN

Ảnh minh họa.

Trung Quốc đột ngột phá giá đồng nhân dân tệ gần 2%

Trung Quốc bất ngờ hạ tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ thêm 1,9%, mức lớn nhất từ khi Ngân hàng Trung ương thả nổi đồng nội tệ cách đây 1 thập kỷ

Trước đó, PBOC cho biết đồng nhân dân tệ mạnh đã tạo sức ép lên ngành xuất khẩu. Kim ngạch xuất khẩu tính giá trị theo nhân dân tệ của Trung Quốc trong tháng Bảy giảm 8,9% so với cùng kỳ năm ngoái. (Xem tiếp)

Kinh tế Nga “co bóp” mạnh nhất 6 năm vì lệnh trừng phạt

GDP Nga giảm 4,6% trong quý II so với cùng kỳ năm trước, tăng so với mức giảm 2,2% trong quý I, theo số liệu của Cơ quan thống kê nhà nước Nga.

Trước đó, mức dự đoán giảm sút của Bộ Kinh tế Nga chỉ là 4,4%, khảo sát của Bloomberg cho rằng mức giảm chỉ đạt 4,5%. (Xem tiếp) 

 GDP Nga giảm 4,6% trong quý II. Nguồn: Bloomberg

Những điều có thể bạn chưa biết về tân CEO Google Sundar Pichai

Trong phần lớn thời thơ ấu của mình, Sundar không được xem truyền hình hay đi ô tô. Phương tiện di chuyển chủ yếu của ông và gia đình là những chiếc xe buýt chật chội hoặc chiếc máy Lambretta của gia đình. Cả bốn người thường ngồi trên một chiếc xe máy do bố Sundar điều khiển còn Sundar đứng trướccòn mẹ và em trai ngồi phía sau. (Xem tiếp)

Google “lột xác” thành Alphabet, đưa Sundar Pichai lên làm CEO

Theo đó, CEO đương nhiệm của Google sẽ chuyển sang làm CEO của Alphabet, trong khi đồng sáng lập viên của Google là Sergey Brin sẽ là Chủ tịch của Alphabet, và Eric Schmidt, đương kim Chủ tịch Google, sẽ trở thành chủ tịch điều hành của công ty sở hữu toàn diện Alphabet. (Xem tiếp)

Nga bàn giao cặp máy bay Su-30MK2 thứ 3 cho Việt Nam

"Căn cứ không quân Việt Nam tại Đà Nẵng đã nhận hai máy bay chiến đấu đa năng Su-30MK2 tiếp theo, được giao theo hợp đồng năm 2013 về việc cung cấp cho đối tác Việt Nam 12 chiếc máy bay loại này" đại diện TSAMTO nói. (Xem tiếp)

Báo Nga: Đức “đút túi” 100 tỷ euro từ khủng hoảng Hy Lạp

Tính từ năm 2010 đến nay, ngân sách công của quốc gia này đã tiết kiệm được khoảng 100 tỷ euro (109 tỷ USD), tương đương khoảng 3% GDP cả nước.

 “Kể cả nếu Hy Lạp không trả nợ Đức một xu, thì ngân sách công của chính quyền Berlin vẫn đã được lợi từ khủng hoảng”, báo cáo khẳng định. (Xem tiếp)

Ông Saakashvili hứa giành “con đường tơ lụa” từ Nga

"Con đường tơ lụa" này theo ông Saakashvili sẽ cắt qua cảng Ilichevsk Ukraine. "Thực tế cần 30 ngày để qua Nga, trong khi thời gian vận tại qua Ilyichevsk tối đa là chín ngày. Mọi cái đều đã xây dựng. Cần dẫn dắt những luồng hàng lớn. Đó là điều có thể," thống đốc Odessa cho biết. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ