Thế giới 24h: Trung Quốc “nối” ống dẫn khí sang Nga, sếp FIFA nhận đút lót 2 thập kỷ

Dương Long

23:08 04/06/2015

BizLIVE -

Quan chức FIFA đã “ăn đút lót“ trong suốt 20 năm qua; OECD tin kinh tế Trung Quốc có thể “hạ cánh mềm“ là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Trung Quốc “nối” ống dẫn khí sang Nga, sếp FIFA nhận đút lót 2 thập kỷ

Ảnh minh họa.

Quan chức FIFA đã “ăn đút lót“ trong suốt 20 năm qua

Trong một phiên bào chữa kín tại Brooklyn, New York, năm 2013, ông Chuck Blazer cho biết ông và các quan chức ủy ban của FIFA đã nhận hối lộ để chọn Nam Phi là nơi tổ chức World Cup 2010. Theo bản bóc băng mới nhất, ông cho biết giải đấu năm 1998 cũng xảy ra tình trạng đút lót. (xem tiếp)

Bị Mỹ ngáng đường, Nga vẫn tiến hành “cuộc cách mạng dầu phiến”

“Nhưng không có họ thì có được không? Được. Thiếu họ, chúng ta có làm được việc không? Có. Sẽ mất thời gian hơn một chút và khó khăn hơn một chút, nhưng đây là nhiệm vụ khả thi”, ông nhấn mạnh. (xem tiếp)

Bí ẩn đằng sau những khoản “đi đêm” của Google

Google bây giờ được mệnh danh là "kẻ tiêu tiền" lớn không chỉ ở Washington, mà còn tại thủ phủ của khắp các tiểu bang trên toàn nước Mỹ. Kể từ khi Tổng thống Obama nhậm chức, Google đã tiêu tốn 60 triệu USD cho các cuộc vận động hành lang ở riêng Washington. (xem tiếp)

Bóng đá Anh - cỗ máy kinh tế khổng lồ

Tổng lợi nhuận 944 triệu đôla của Ngoại hạng Anh cao gần gấp ba lần so với mức kỷ lục tại Bundesliga mùa giải trước đó (2012-2013). Điều này thể hiện sự chênh lệch lớn về mức độ cuốn hút giữa hai giải đấu. (xem tiếp)

OECD tin tưởng kinh tế Trung Quốc có thể “hạ cánh mềm“

Báo cáo của OECD nhận định, trong khi tăng trưởng kinh tế trong dài hạn của Trung Quốc sẽ được hưởng lợi từ các cải cách cơ cấu thì sự tăng trưởng trong ngắn hạn đang được hỗ trợ bởi khá nhiều yếu tố như chính sách nới lỏng tiền tệ, việc gia tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nỗ lực khởi động dự án Con đường Tơ lụa mới. (xem tiếp)

Công nghiệp ô tô các nước (P3): Malaysia

Malaysia miễn thuế đối với xe và linh kiện được xuất khẩu. Theo đó, miễn thuế đối với các thu nhập theo luật định trong các trường hợp sau: Nếu hàng hóa xuất khẩu có ít nhất 30% giá trị gia tăng nội địa, miễn đánh thuế đối với từ 10-30% phần giá trị xuất khẩu gia tăng. (xem tiếp)

Trung Quốc khởi động “siêu” dự án đường ống dẫn khí nối sang Nga

Trung Quốc đã bắt đầu xây dựng phần nối tiếp đường ống "Sức mạnh Siberia" trên lãnh thổ nước mình, Gazprom thông báo đồng thời bổ sung rằng chỗ hàn nối đầu tiên dự định thực hiện vào cuối tháng Sáu này. (xem tiếp)  

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ