Thế giới 24h: Trung Quốc nổi khùng với Mỹ, người Nga tăng cường buôn lậu

Thảo Mai

20:33 21/07/2015

BizLIVE -

Mỹ và Cuba khép lại hơn nửa thế kỷ đối đầu, người Nga tăng cường buôn lậu là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Trung Quốc nổi khùng với Mỹ, người Nga tăng cường buôn lậu

Ảnh minh họa.

Vì sao không nên mua vàng lúc này?

Chuyên gia thị trường kim loại quý kỳ cựu Barnabas Gan đến từ ngân hàng Oversea-Chinese Banking dự đoán giá cả sẽ về mức 1.050USD/oz tính đến tháng 12, giảm 5,2% so với mức hiện tại. (Xem tiếp) 

Giá vàng giảm mạnh nhất 2 năm trong phiên thứ Hai ngày 20/7. 

Quảng cáo kỹ thuật số và di động: Mỏ vàng tại châu Á

Tỷ lệ người dùng di động cao tại châu Á dẫn đến thị phần giao dịch thông qua thiết bị di động cũng ở mức cao – chiếm 71,2% trong năm 2009. Số lượng người dùng di động khổng lồ trong năm 2009 cũng dẫn tới lượng người dùng thanh toán qua di động cao kỷ lục trên thế giới. (Xem tiếp)

CEO của Toshiba từ chức sau bê bối kế toán 1,2 tỷ USD

Theo kết luận điều tra, các sai lệch trong kế toán được che giấu một cách điệu nghệ dưới con mắt của các nhà quan sát.

Một báo cáo cho thấy các lãnh đạo cấp cao đã đề ra mục tiêu lợi nhuận phi thực tế, dẫn đến hành vi kế toán khống để hoàn thành kế hoạch. (Xem tiếp)

Bị cấm nhập khẩu từ EU, người Nga tăng cường buôn lậu

"Người đàn ông từ Kaliningrad này nói rằng ông không vận chuyển hàng hóa vì mục đích thương mại... Ông ta biết luật nhưng không tôn trọng nó, và hy vọng rằng cơ quan hải quan không kiểm tra xe của mình", AFP ngày 20/7 dẫn một tuyên bố từ cơ quan hải quan Nga cho biết. (Xem tiếp)

Trung Quốc nói gì sau chuyến thị sát Biển Đông của Đô đốc Mỹ?

Theo đánh giá của Sputniknews, Mỹ đã biến lời nói thành hành động. Chỉ nguyên việc người đứng đầu Hạm đội Thái Bình Dương gọi chuyến bay thị sát là một “hoạt động thường kỳ” phát đi tín hiệu cho thấy sự đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc trên Biển Đông đã tiến lên một nấc mới. (Xem tiếp)

Mỹ và Cuba chính thức khép lại hơn nửa thế kỷ đối đầu

Các hồ sơ bất đồng giữa hai nước còn rất nhiều, từ vấn đề nhân quyền, quyền tự do ngôn luận, báo chí, cho đến việc nhiều người Mỹ chính quyền Cuba phải bồi thường số tài sản mà họ bị mất sau khi chế độ Cộng sản được thiết lập ở Cuba, được ước tính là từ 7 đến 8 tỷ đô la. (Xem tiếp)

 Kinh tế Mỹ và Anh cùng “chạy đà” trong cuộc đua tăng lãi suất

Trong khi Thống đốc Carney cho biết BoE sẽ chỉ tăng lãi suất dần dần từ mức thấp kỷ lục là 0,5% và mức tăng sẽ thấp hơn so với trong quá khứ thì Chủ tịch Yellen lại cho rằng rủi ro vẫn tồn tại, nhất là do những hiệu ứng lan tỏa từ cuộc khủng hoảng Hy Lạp và Trung Quốc; đồng thời nhấn mạnh không nên cường điệu hóa tầm quan trọng của việc điều chỉnh lãi suất. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine