Thế giới 24h: Trung Quốc ngầm chống lưng doanh nghiệp, công ty Nga “cố thủ”

Dương Long

20:27 19/05/2015

BizLIVE -

Trung Quốc ngầm chống lưng doanh nghiệp đào kênh, Sharp "chết" vì ảo tưởng sức mạnh

Thế giới 24h: Trung Quốc ngầm chống lưng doanh nghiệp, công ty Nga “cố thủ”

Ảnh minh họa.

Những chiêu quảng cáo thời trang độc lạ chưa từng thấy

Hãng Alexis Bittar mới đây đã tung ra poster quảng cáo với 2 biểu tượng thời trang già nhất và trẻ nhất hàng đầu thế giới là Iris Apfel và Tavi Gevinson, nhằm gây sức hút cho các mẫu trang sức của hãng cùng với thông điệp: Khoảng cách tuổi tác có thể rút ngắn nhờ đeo trang sức. (Xem tiếp)

Có gì đáng sợ sau dòng vốn tháo khỏi Trung Quốc?

“Tội đồ” chính 159 tỷ USD là dòng vốn và tài chính chảy khỏi Trung Quốc trong giai đoạn này.

Tác nhân chính hút vốn khỏi Trung Quốc là lãi suất trượt dốc và đồng USD tăng giá. “Suy cho cùng, đây là điều Bắc Kinh không mong muốn”. (Xem tiếp)

Công ty Trung Quốc vung tiền, doanh nghiệp Nga “cố thủ”

 Nguồn: UNCTAD, tính đến 30/4/2015
Lượng đầu tư ra nước ngoài của các công ty Nga giảm xuống 56 tỷ USD trong năm 2014, giảm 40% so với năm 2013 tại 95 tỷ USD. Đồng nghĩa Nga để mất vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các nhà đầu tư lớn nhất thế, xuống đứng ở vị trí thứ sáu. (Xem tiếp)

Máy bay sẽ là anh hùng hay kẻ tội đồ của Honda?

Khát vọng hàng không của Honda xuất phát từ nhà sáng lập đã quá cố của hãng là Soichiro Honda, bản thân ông là 1 phi công.

Fujino bắt đầu làm việc cho Honda từ năm 1986, được chuyển đến phòng nghiên cứu bay của đại học bang Missisippi để thiết thế một chiếc máy bay thực nghiệm. Nhiệm vụ này là tối mật và ngay cả danh thiếp của Fujino cũng không đề cập đến việc ông là một nhân viên của Honda. (Xem tiếp)

Nghịch lý ngành công nghiệp thời trang: Cá bé nuốt cá lớn

Ví dụ điển hình là Zara, trong khi các đối thủ thường cần đến cả năm để tung ra thị trường một bộ sưu tập mới thì Zara có thể làm điều tương tự chỉ trong 2 tuần. Lợi thế về tốc độ mang lại cho các hãng này rất nhiều lợi ích. (Xem tiếp)

Sharp: “cái chết” của kẻ ảo tưởng sức mạnh

Trong quá khứ, Sharp từng là nhà cung cấp màn hình lớn nhất cho Apple. Tuy nhiên, hiện tại họ đã phải nhường đất cho những đối thủ như LG Display và Japan Display.

Trong khi đó các nhà sản xuất thiết bị đến từ Mỹ đang có xu hướng đa dạng hóa nguồn cung nhằm tránh bị phụ thuộc vào chỉ một đối tác, giảm thiểu tình trạng khan hàng. (Xem tiếp)

Trung Quốc ngầm chống lưng doanh nghiệp đào kênh

“Kênh đào Panama là kênh đào của Mỹ trong thế kỷ 20, nhưng kênh đào xuyên Nicaragua dần dần sẽ trở thành kênh đào của Trung Quốc trong thế kỷ 21” - Juan Gabriel Tokatlian, chuyên gia ở ĐH Di Tella của Argentina, nhận định. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ