Thế giới 24h: Trung Quốc “ném phao” cứu chứng khoán, 5 siêu tỷ phú mất 8,7 tỷ USD

Thảo Mai

22:19 05/01/2016

BizLIVE -

5 người giàu nhất thế giới mất trắng 8,7 tỷ USD trong ngày thứ Hai đen tối, Trung Quốc lại “xuất chiêu” cứu chứng khoán.

Thế giới 24h: Trung Quốc “ném phao” cứu chứng khoán, 5 siêu tỷ phú mất 8,7 tỷ USD

5 người giàu nhất thế giới mất trắng 8,7 tỷ USD trong ngày thứ Hai đen tối

Nhà sáng lập Amazon – ông Jeff Bezos là người thiệt hại nặng nề nhất trong chỉ số tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index).

Sau khi rơi rụng 3,7 tỷ USD trong phiên giao dịch đầu năm vì cổ phiếu hãng giảm 5,8%, tài sản của Jeff Bezos giảm còn 56 tỷ USD. (Xem tiếp)

Trung Quốc lại “xuất chiêu” cứu chứng khoán

Trong phiên ngày 5/1, các quỹ đầu tư quốc doanh đã mua vào cổ phiếu trên sàn giao dịch. Động thái này được đưa ra sau phiên giao dịch ngắn ngủi ngày 4/1, khi chỉ số CSI 300 Index giảm ở mức báo động 7%.

Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc đã đích thân "đánh tiếng" tới các công ty niêm yết rằng lệnh cấm cổ đông lớn bán ra cổ phần sẽ được gia hạn sau ngày hết hạn 8/1. (Xem tiếp)

Đế chế kinh doanh khổng lồ chi phối toàn bộ đất nước hạnh phúc nhất thế giới Bhutan

Lướt trên những đỉnh núi cao tới 7.000m so với mực nước biển, chiếc máy bay có logo hình cá chép của Bhutan Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Paro. Đây là sân bay quốc tế duy nhất tại Bhutan và cũng là sân bay khó hạ cánh nhất trên thế giới. (Xem tiếp)

Vụ cướp ngân hàng lịch sử ở Hy Lạp

Vào tháng 2/2014, vài tháng sau đợt tái cấp vốn thứ hai, công ty quản lý tài chính Blackrock báo cáo rằng lượng nợ xấu ngày càng tăng cao yêu cầu phải có đợt tái cấp vốn lớn lần thứ ba.

Đến tháng 6/2014, quỹ IMF đã rò rỉ những báo cáo cho rằng cần hơn 15 tỷ euro để phục hồi nguồn vốn của các ngân hàng – một khoản tiền lớn hơn cả khoản tiền còn sót lại trong gói cứu trợ thứ hai của Hy Lạp. (Xem tiếp)

Những điều cần biết về đối đầu Saudi Arabia - Iran

Trong một cuộc họp với các nhà ngoại giao Mỹ năm 2008, al-Nimr giữ khoảng cách với Tehran. Ông cho rằng, Iran, giống như các quốc gia khác, hành động vì lợi ích của chính nước này và Saudi Arabia không nên mong chờ vào sự hỗ trợ của Iran dựa trên sự thống nhất giáo phái. Al-Nimr bị bắt vào năm 2012 và bị kết án tử hình năm 2014. (Xem tiếp)

Mỹ đòi phạt hãng xe Volkswagen 20 tỷ USD

Như vậy, tập đoàn xe hơi Đức sẽ bị kiện về dân sự và theo một số thẩm định, thì có thể sẽ phải chi ra từ 18 đến 20 tỷ USD, đây là những khoản bồi thường rất lớn. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng sẽ phải bồi thường trong vụ kiện hình sự, hiện đang được xem xét. (Xem tiếp)

Những bài học đổi mới để sinh tồn của ngành thép Nhật

Tại nhà máy chính của Công ty Shimizu Steel ở Hokkaido, tỷ lệ sử dụng công suất nhà máy đang trên đà suy giảm khi Nhật Bản chi tiêu ít hơn vào các dự án công trình công cộng. Tuy nhiên, sự suy giảm này đang có chiều hướng chậm lại. Trong tháng 9, Shimizu đã bắt đầu sản xuất thép gân ren thường được sử dụng trong công nghiệp xây dựng. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ