Thế giới 24h: Toyota bị nghi bán xe cho IS, Triều Tiên “túng tiền”

Thảo Mai

21:22 09/10/2015

BizLIVE -

Toyota Nhật Bản “dính” nghi án bán xe cho IS, Trung Quốc tăng giá nhân dân tệ phiên thứ 6 liên tiếp là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Toyota bị nghi bán xe cho IS, Triều Tiên “túng tiền”

Ảnh minh họa.

11 nước có hệ thống ngân hàng an toàn nhất thế giới

Cuộc khảo sát này đã cho thấy người dân ở Anh và Mỹ thực sự không tin tưởng hệ thống ngân hàng của họ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Nước Anh chỉ xếp hạng 89 và Mỹ đứng ở vị trí 49, sau Honduras, Namibia và Peru. (Xem tiếp)

Mỹ viện trợ hơn 100 triệu USD cho cảnh sát biển Việt Nam và 3 nước ASEAN khác

“Theo hướng logic, một quốc gia có khả năng thi hành luật pháp trên biển tốt hơn thì sẽ giải quyết được những vấn đề khác tốt hơn. Tuy nhiên, đó không phải là mục đích của kế hoạch viện trợ”, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ ám chỉ tới việc gói viện trợ không nhằm đối phó với Trung Quốc. (Xem tiếp)

Trung Quốc gặp khó, Triều Tiên “túng tiền”

Trung Quốc là thị trường hiện mua tới 90% hàng xuất khẩu của Triều Tiên so với mức 50% vào thập niên 2000. Tuy nhiên mối quan hệ đồng minh lâu năm giữa hai bên đã trở nên kém nồng ấm khi Bình Nhưỡng duy trì phát triển hạt nhân và thường xuyên đưa ra những lời đe dọa hạt nhân. (Xem tiếp)

Trung Quốc tăng giá nhân dân tệ phiên thứ 6 liên tiếp

Ngày 9/10, Ngân hàng trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ tại 6,3493CNY/USD, tương ứng mức tăng 0,019% so với chốt phiên trước.

Như vậy đây là phiên thứ 6 liên tiếp Trung Quốc tăng giá đồng bản tệ, nâng giá đồng nhân dân tệ lên 0,47% so với mức ngày 24/9. (Xem tiếp)

Toyota Nhật Bản “dính” nghi án bán xe cho IS

Những chiếc xe của Toyota đã xuất hiện trong một đoạn video tuyên truyền của IS. Dòng xe mà IS sử dụng trong video là xe bán tải Hilux của Toyota, trên xe có biểu tượng màu đen của tổ chức khủng bố IS và xe còn được trang bị vũ khí hạng nặng. (Xem tiếp)

[Infographic] Quốc gia nào “gánh” nợ nhiều nhất thế giới?

Hy Lạp và Italy là hai nước diện tích tầm trung ở Châu Âu, hai nước này sẽ có diện tích lớn hơn diện tích của cả Bắc Mỹ. Trong khi đó Mỹ lại có diện tích khá nhỏ do có tỷ lệ Nợ/GDP chỉ bằng 29,05%. Tuy nhiên, thực tế nợ của Mỹ khá cao, nhưng nhờ có mức đóng góp GDP lớn nên bù đắp cho tỷ lệ Nợ/GDP. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ