Thế giới 24h: Thủ tướng Hàn Quốc từ chức vì vụ Keangnam, Trung Quốc “tặng quà” Pakistan

Dương Long

08:09 22/04/2015

BizLIVE -

Thủ tướng Hàn Quốc xin từ chức vì vụ Keangnam; Google, Alibaba và eBay “nhún nhường” tại Nga là hai trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Thủ tướng Hàn Quốc từ chức vì vụ Keangnam, Trung Quốc “tặng quà” Pakistan

Ảnh minh họa.

“Vũ khí bí mật” của Trung Quốc nhằm quốc tế hóa đồng nhân dân tệ

Trung Quốc càng giấu nhẹm thông tin về kho vàng, các nhà đầu tư càng tò mò.

“Trong lịch sử Trung Quốc, vàng luôn biểu tượng của quyền lực. Họ đang muốn quốc tế hóa đồng nhân dân tệ, đây có thể là lý do dẫn đến việc PBOC dốc lực mua ròng vàng”. (xem tiếp)

Google, Alibaba và eBay “nhún nhường” tại Nga

Bộ luật mới yêu cầu các công ty sử dụng dữ liệu cá nhân của người Nga phải giữ các thông tin đó trong mạng máy chủ đặt tại lãnh thổ Nga. Quy định có hiệu lực kể từ ngày 1/9 tới. (xem tiếp)

Chủ tịch Panasonic làm gì để cứu công ty khỏi phá sản?

Tsuga ngừng chương trình chi trả cổ tức theo quý đã được duy trì từ năm 1950. Khoản thưởng mùa đông của lãnh đạo bị cắt giảm 35%. Toàn bộ ban lãnh đạo bị hạ lương. 35 quản lý cấp cao bị thu xe công và tài xế. Ông cũng cắt luôn gói tài trợ dành cho đội cầu lông và bóng rổ của công ty. (xem tiếp)

Cuộc chiến giữa CEO và chủ tịch tập đoàn Volkswagen

“Lời chỉ trích của Piech đối với Winterkorn có lẽ cho thấy ông tin rằng VW đã trở nên quá tự mãn. Câu slogan ‘Vorsprung durch Technik’ (cải tiến qua công nghệ) của nhãn hàng Audi dường như đã bị bỏ lại đằng sau vào thập niên 2000”. (xem tiếp)

 Volkswagen đang bị Toyota bỏ xa về biên lợi nhuận hoạt động.

Thủ tướng Hàn Quốc xin từ chức vì vụ Keangnam

Ông Lee sẽ vẫn đảm nhiệm chức vụ chính thức cho đến khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chấp nhận đơn xin từ chức của ông.

Bà Park đã biết tin và gọi đây là một điều “đáng tiếc”, Văn phòng Tổng thống cho biết. (xem tiếp)

Nới lỏng tiền tệ, Trung Quốc có thể mắc “bẫy thiên nga đen”

Thuật ngữ “Black Swan” được khởi xướng bởi Nassim Nicholas Taleb, một giáo sư tài chính và nhà đầu tư tại Wall Street.

Nó dùng để miêu tả hiện tượng kinh tế không thể nào dự đoán được các tác động, diễn biến và hiệu ứng gây ra từ một chính sách. (xem tiếp)

Chủ tịch Trung Quốc thăm Pakistan với “món quà 46 tỷ USD”

Bắc Kinh còn có thể dựa vào Pakistan để bảo đảm an ninh biên giới và tránh việc các lực lượng vũ trang Hồi giáo thâm nhập vào Tân Cương, vùng Hồi giáo bất ổn định của Trung Quốc.

Quan hệ chính trị giữa hai nước hiện rất tốt đẹp, riêng về thương mại thì chỉ mới ‘cất cánh’. Trong 10 năm qua, trao đổi hai bên đã tăng rõ rệt, từ 2 tỷ USD đã nhảy vọt lên mức 16 tỷ USD hiện nay. (xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ