Thế giới 24h: Thâm Quyến đấu Hong Kong, ông Obama bị “chơi đau”

Dương Long

19:30 14/05/2015

BizLIVE -

Thị trường ô tô Nga làm ăn thất bát nhất 1 thập kỷ; Tổng thống Mỹ bị Thượng viện giáng cho một vố đau là hai trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Thâm Quyến đấu Hong Kong, ông Obama bị “chơi đau”

Ảnh minh họa.

Thị trường ô tô Nga làm ăn thất bát nhất 1 thập kỷ

“Tổng doanh số trong tháng Tư đánh dấu mức thấp chưa từng thấy trong lịch sử AEB qua 10 năm”, lãnh đạo tổ chức cho biết.

Mức thấp nhất vừa bị phá vỡ là 136.000 xe trong năm 2009, khi Nga lao đao vì khủng hoảng kinh tế khiến GDP cả nước giảm 8%. Trong năm nay, Ngân hàng Thế giới dự đoạn nền kinh tế Nga sẽ co bóp 5%. (Xem tiếp)

Thâm Quyến: Từ làng chài vươn lên đua song mã cùng Hong Kong

Ông Đặng Tiểu Bình đã chọn Thâm Quyến là nơi thử nghiệm mô hình nền kinh tế thị trường vào năm 1980. Thâm Quyến khi đó chỉ là một ngôi làng nhỏ gần kề Hong Kong, đi lên từ "con số không" tròn trĩnh khi không có cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Nhưng thành công của nó vượt trên mức tưởng tượng. (Xem tiếp)

HSBC: Các Ngân hàng Trung ương đang “hết đạn”?

“Nếu một vụ khủng hoảng khác ập đến, các nhà hoạch định chính sách sẽ ‘chìm xuồng’ như Titanic. Cần nhớ rằng đợt khủng hoảng cuối đã xảy ra cách đây 6 năm, báo hiệu một đợt suy thoái mới có thể đã lấp ló trước mắt. Vậy mà các Ngân hàng Trung ương đang hoàn toàn hết ‘đạn dược’ – những biện pháp chính sách truyền thống”. (Xem tiếp)

Lãi suất của Fed tiệm cận mức 0% trong gần 6 năm qua.

Chuyện một hạt đậu làm chao đảo nước Anh và bài học về sức mạnh truyền miệng

Công ty đã không bắt đầu định vị sản phẩm đậu phộng của mình như một loại cứng và giòn hơn hay lớn hơn sản phẩm của đối thủ.

Thay vào đó, họ quyết định tạo ra sự khác biệt. Điểm then chốt được Walkers tìm ra là làm sao để sản phẩm của họ trở thành “đề tài được nói đến tại mọi quán rượu trên cả nước”. (Xem tiếp)

TPP: Tổng thống Mỹ bị Thượng viện giáng cho một vố đau

Những Thượng nghị sĩ Dân chủ chỉ trích TPP cũng cho rằng hiệp định này sẽ có lợi cho các tập đoàn hơn là có lợi cho công nhân Hoa Kỳ.

Họ lập luận rằng tập hợp 12 quốc gia vào một vùng tự do mậu dịch sẽ kéo mức lương xuống thấp, công nhân Mỹ không thể nào cạnh tranh được với với nhân công rẻ mạt từ những nước đối tác như Chile, Peru hay Việt Nam. (Xem tiếp)

Bất chấp ế ẩm, McDonald's mở thêm nhà hàng tại Nga

Trong khi chật vật với doanh số sụt giảm tại Mỹ, McDonald's lại mở rộng nhanh chóng ở Nga. Giám đốc điều hành công ty tại Nga – ông Khamzat Khasbulatov – từng tuyên bố sẽ mở mới ít nhất 50 cửa hàng trong 2015 so với con số 73 trong năm 2014. (Xem tiếp)

Cẩm nang làm việc với người Nhật

Ba từ để mô tả các mối quan hệ cực kỳ quan trọng ở Nhật là senpai, kohai và doki. Senpai chỉ một người là tiền bối của người khác và kohai chỉ người ở địa vị thấp hơn trong tổ chức, doki chỉ những người trong nhóm gia nhập tổ chức cùng một lúc.

Tôn trọng theo tuổi tác, thâm niên và chú ý tới thứ bậc trên dưới của tổ chức xuất hiện trong giao tiếp hàng ngày ở Nhật. (Xem tiếp)

 

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ