Thế giới 24h: Tham nhũng ở FIFA, “chiến tranh lạnh” ở châu Á

Dương Long

23:09 28/05/2015

BizLIVE -

Smartphone gây ra “chiến tranh lạnh” tại châu Á, nhà tài trợ thế giới lo về tham nhũng ở FIFA

Thế giới 24h: Tham nhũng ở FIFA, “chiến tranh lạnh” ở châu Á

Ảnh minh họa.

Tỷ phú Trung Quốc tái xuất sau vụ “đánh rơi” 19 tỷ USD bí ẩn

Tỷ phú Li Hejun, nhà sáng lập công ty tấm pin năng lượng mặt trời dạng phim mỏng Hanergy, cho biết tin đồn tập đoàn đang bị điều tra chỉ là "tin vịt", Bloomberg đưa tin.

"Điều này không thể xảy ra. Nếu có, tôi phải là người được biết đầu tiên", ông Li trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã. (xem tiếp)

Qatar: Bước chuyển mình từ bán đảo nghèo thành cường quốc Trung Đông

Chỉ trong vòng 50 năm, từ một bán đảo nhỏ nghèo nàn với ngành kinh tế chủ yếu là ngư nghiệp, Qatar đã vươn lên trở thành một “gã khổng lồ” dầu mỏ với GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới, ở mức 98.800 USD/người. (xem tiếp)

Đằng sau vụ Samsung dọn đường cho “thái tử” lên ngôi

Gia tộc Lee đang đẩy mạnh tái cơ cấu cấu trúc sở hữu chéo chằng chịt của tập đoàn. Nếu không, quá trình chuyển giao quyền điều hành cho ông Lee Jae-yong dưới dạng thừa kế sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD tiền thuế. (xem tiếp)

Nhà tài trợ thế giới lo về tham nhũng ở FIFA

Các nhà tài trợ chính của FIFA, trong đó có Adidas, Coca-Cola, Visa, Sony, Gazprom và Hyundai/KIA, đang nhận ngày càng nhiều lời kêu gọi gây áp lực lên tổ chức này.

Phản ứng trước những gì đã diễn ra, Coca-Cola nói: "Các vấn đề gây tranh cãi lâu nay đã ảnh hưởng tới tổ chức và tôn chỉ của World Cup FIFA và chúng tôi đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về các cáo buộc này". (xem tiếp)

Smartphone gây ra “chiến tranh lạnh” tại châu Á

Hàn Quốc và Trung Quốc đang áp dụng các chính sách chống độc quyền và yêu cầu các công ty như Apple và Qualcomm phải cấp quyền sử dụng bằng sáng chế cho các đối thủ cạnh tranh dễ dàng và với giá rẻ hơn. Điều này sẽ giúp những công ty tại châu Á có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh nước ngoài. (xem tiếp)

Ukraine kinh tế lụn bại nhưng Tổng thống Porochenko thì vẫn cứ giàu

Trong khi kinh tế Ukraine rơi vào suy thoái, các nhà máy của Roshen tại Kiev đã đạt gần 1,5 triệu euro tiền lãi trong năm 2014, tăng gấp 9 lần so với năm trước. Ngân hàng đầu tư quốc tế mà ông là đồng sở hữu cũng thông báo lãi gấp đôi trong năm 2014, khoảng 125 triệu euro. (xem tiếp)  

Doanh nhân gốc Việt thâu tóm khách sạn Nikko ở Paris

Thương vụ mua đứt tòa nhà cao 100 mét với 764 phòng là khách sạn lớn thứ 3 ở Paris được ký sau khi cách đây gần một năm ông Hoàng Chúc thất bại trong vụ định trở thành chủ công ty quản lý tháp Eiffel. Trên đây là thông tin trên trang kinh tế nhật báo Le Monde. (xem tiếp)

DƯƠNG LONG