Thế giới 24h: Thái tử Samsung tiến gần “ngai vàng”, Hy Lạp tiến gần vỡ nợ

Dương Long

20:53 26/05/2015

BizLIVE -

Nga tìm cách “thoát ly” iOs và Android, Hy Lạp không thể trả tiền cho IMF là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Thái tử Samsung tiến gần “ngai vàng”, Hy Lạp tiến gần vỡ nợ

Ảnh minh họa.

Samsung tiếp tục dọn “ngai vàng” cho người thừa kế

Các chuyên gia nhận định vụ sáp nhập này sẽ cho phép ông Lee nắm thêm quyền điều khiển đối với Samsung Electronics, dù hiện tại chỉ là gián tiếp, do Samsung C&T nắm hơn 4% cổ phần trong công ty. Cổ phần của ông trong công ty Samsung Electronics hiện đang nằm ở Cheil Industries tại 23,2%. (Xem tiếp)

Chiêu “dụ” khách nam của hãng thời trang lớn nhất Châu Á

“Quần áo của Uniqlo khá đơn giản. Bạn không cần là một tín đồ hàng hiệu mới có thể mặc chúng. Nam giới thích điều này vì họ có thể chọn và phối đồ một cách dễ dàng, không phải động não quá nhiều”, một chuyên gia thời trang tại công ty tư vấn A.T. Kearney nhận xét.

Trên thực tế, mỗi mẫu áo nam của Uniqlo có hàng chục màu khác nhau. Họ có thể tìm cỡ áo vừa, chọn vài màu, mua thêm một vài cặp quần bò và kết thúc việc mua sắm, Giám đốc Sare nhấn mạnh. (Xem tiếp)

Ngành thực phẩm đồ uống: Càng nhiều fan... càng tệ?

Việc gia nhập mạng xã hội tham gia phương tiện truyền thông có thể tăng lợi nhuận của công ty, nhưng không phải tất cả các ý kiến ​​đều tích cực.

Trái ngược với các thương hiệu thức ăn nhanh, thương hiệu đồ uống như 7UP lại có xu hướng nhận được phản hồi tích cực nhưng số lượng được nhắc đến chỉ có số ít. (Xem tiếp)

Thị trường bất động sản tại Crimea đang “bất động”

Địa hình giáp biển cùng thời tiết vũng vịnh là yếu tố lý tưởng để thu hút nhà đầu tư tới Crimea. Tuy nhiên trên thực tế, nhu cầu bất động sản trrong khu vực đã giảm từ 60 – 70% trong năm 2014 so với cùng kỳ năm ngoái. (Xem tiếp)

Nga tìm cách “thoát ly” iOs và Android

Bộ trưởng viễn thông Nga  - ông Nikolai Nikifori – vừa công bố kế hoạch phát triển một hệ điều hành di động do Nga phát triển. 

Hiện tại, Android và iOS chiếm 95% thị phần smartphone của Nga. Bộ trưởng Nikolai muốn tỷ lệ này giảm xuống dưới 50% trong vòng 10 năm. (Xem tiếp)

Hy Lạp không thể trả tiền cho IMF, vỡ nợ và Grexit đang đến gần?

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hy Lạp, Nikos Voutsis, cho biết nước này không thể thanh toán khoản nợ đáo hạn vào ngày 05/06 tới cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nếu không đạt được thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế về khoản cứu trợ tiếp theo. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine