Thế giới 24h: Singapore phạt tù 4 nhân viên bán điện thoại lừa khách Việt Nam

Thảo Mai

19:22 15/10/2015

BizLIVE -

Singapore phạt tù 4 nhân viên bán điện thoại lừa khách Việt Nam, gia đình các nạn nhân của chuyến bay MH17 có thể khởi kiện Ukraine là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Singapore phạt tù 4 nhân viên bán điện thoại lừa khách Việt Nam

Ảnh minh họa.

Gia đình các nạn nhân của chuyến bay MH17 có thể khởi kiện Ukraine

Các công dân Malaysia có người thân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Boeing ở Donbass đang xem xét khả năng khởi kiện chính quyền Ukraine vì không đảm bảo an toàn chuyến bay qua khu vực hoặc áp dụng lệnh cấm bay. (Xem tiếp)

Cuộc chiến quyền lực trong Tập đoàn Lotte ngày càng khốc liệt

Đành rằng, việc đấu tranh giành quyền thừa kế ở các tập đoàn lớn là việc đã xảy ra ở nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, Huyndai, LG…, nhưng việc con trai lật đổ chính cha đẻ mình trong một xã hội đề cao truyền thống gia đình và lễ giáo là việc chưa từng xảy ra. (Xem tiếp)

20 thương hiệu đắt giá nhất hành tinh năm 2015

Bám đuổi ngay phía sau là "gã khổng lồ" công nghệ Google với thương hiệu trị giá 120,314 tỷ USD, tăng 12% so với năm ngoái.

Đây cũng là lần thứ 2 kể từ năm 1974, khi Interbrand bắt đầu xếp hạng, có hai thương hiệu đạt giá trị trên 100 tỷ USD. (Xem tiếp)

Mô hình kinh tế Trung Quốc đang hụt hơi?

Phải nói rằng cho đến nay, chính quyền Trung Quốc vẫn sử dụng chính sách tiền tệ, ngân sách và thuế khóa để tái thúc đẩy chính sách ngoại hối. Ngoài ra Bắc Kinh cũng đã cam kết với nhóm G20 không lũng đoạn hối suất: phải đóng góp vào việc giảm tình trạng mất cân bằng hiện nay qua việc tuần tự thả nổi đồng tiền. (Xem tiếp)

Thủ tướng Malaysia và “món quà” bí ẩn trên 600 triệu USD

Liệu đây là khởi đầu của hồi kết đối với Thủ tướng Malaysia, hay như câu nói của ông Winston Churchill "thất bại đang đến gần"? Dù sao đi nữa, khả năng ông Najib Razak từ chức đang được mọi người ở Kuala Lumpur đề cập đến. Xì-căng-đan tham nhũng mà ông đang biện bạch khá tốt, một ngày nào đó sẽ dẫn đến sự sụp đổ. (Xem tiếp)

Văn hóa kinh doanh đáng nể của người Nhật

“Vâng” theo cách nói của người Nhật không có nghĩ giống với “vâng” (yes) theo tiếng Anh. Thay vào đó, theo Morimoto, nó có nghĩa là: “Chúng ta chỉ mới gặp nhau và tôi không nghĩ mình nên nói không ngay lập tức”.

Người Nhật thường nói: “Vâng". Nhưng “vâng” ở đây có nghĩa là “Vâng, tôi nghe thấy rồi” chứ không phải “Vâng, tôi thích nó”. (Xem tiếp)

Singapore phạt tù 4 nhân viên bán điện thoại lừa khách Việt Nam

Theo Straits Times, Koh Guan Seng, 38 tuổi, Kam Kok Keong, 31 tuổi, Lim Hong Ching, 34 tuổi, và Kelvin Lim Zhi Wei, 32 tuổi, đều là các nhân viên bán hàng tự do của cửa hàng điện thoại Mobile Air ở trung tâm thương mại Sim Lim Square.

Koh, người thừa nhận 6 trong số 15 cáo buộc, bị kết án 14 tháng tù. Những người còn lại bị phạt 4-11 tháng tù. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine