Thế giới 24h: Sharp bán mình cho Foxconn, Dell chốt thương vụ lớn nhất lịch sử

Thảo Mai

19:09 25/02/2016

BizLIVE - Sharp chấp nhận “bán mình” cho Foxconn với giá 6,2 tỷ USD; Dell sắp hoàn thành thương vụ 67 tỷ USD.

Thế giới 24h: Sharp bán mình cho Foxconn, Dell chốt thương vụ lớn nhất lịch sử

Ảnh minh họa.

Sharp chấp nhận “bán mình” cho Foxconn với giá 6,2 tỷ USD

Sharp đã đồng ý lời mời mua lại từ tập đoàn Foxconn với giá 700 tỷ yen (6,2 tỷ USD), thay vì nhận hỗ trợ từ quỹ chính phủ Nhật Bản. (xem tiếp)

PBoC: Trung Quốc có thể “chịu” thâm hụt ngân sách lên tới 4% GDP

Theo quan chức của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC), tỷ lệ nợ công thấp, tăng trưởng kinh tế "khá nhanh" và tài sản nhà nước dồi dào giúp quốc gia này có thêm dư địa để bán trái phiếu.

Trung Quốc có thể duy trì tỷ lệ nợ/GDP dưới 70% vào cuối năm 2025 nếu tỷ lệ thâm hụt tăng lên 4%. (xem tiếp)

Dell sắp hoàn thành thương vụ 67 tỷ USD, lớn nhất lịch sử công nghệ

Thương vụ mua lại trị giá 69 tỷ USD của Dell từng gây sốc cho giới công nghệ hồi năm 2015. Đến khi hoàn thành, nó sẽ trở thành thương vụ sáp nhập “thuần” công nghệ lớn nhất trong lịch sử. (xem tiếp)

Người giàu bỏ tiền vào đâu từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008?

“Bất động sản độc quyền” có nghĩa là BĐS hiếm khi được tung ra thị trường, kể cả khi đã nhìn thấy được khoản lợi nhuận lớn.

Bạn không cần phải mua cả đền Taj Mahal mà có thể sở hữu một ngôi nhà cổ từ thế kỷ 17, hay một công trình lịch sử nào đó, miễn là nó sẽ mang lại cho bạn cả tấn tiền tỷ lệ thuận theo thời gian. (xem tiếp)

Trung Quốc: “Tự do hàng hải ở biển Đông không thành vấn đề”

Ông Vương còn vô lý tuyên bố rằng "Các đảo ở biển Đông đã là lãnh thổ của Trung Quốc từ thời cổ đại và Trung Quốc có quyền để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mình".

Ông Vương nói: "Trên thực tế, chưa bao giờ có bất cứ vấn đề gì với tự do hàng hải ở biển Đông". Ông biện bạch cho tuyên bố trên rằng: "Tình hình ở biển Đông nhìn chung ổn định". (xem tiếp)

 Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ 3 phiên liên tiếp

Ngày 25/2, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,5318CNY/USD, tương ứng mức tăng 0,025% so với phiên trước.

Đây là phiên thứ ba liên tiếp Trung Quốc nâng tỷ giá đồng nội tệ, tăng 0,23% so với phiên 22/2. (xem tiếp)

Một năm kinh tế buồn của đồng hồ Thụy Sĩ

Thị trường chứng khoán lao dốc khiến nhiều người giàu mất trắng hoặc phải thay đổi thói quen mua sắm. “Thay vì mua hai chiếc, họ sẽ chỉ mua một”, CEO Marc Gaudreault của hãng Parmirgiani Fleurier cho biết.

Bên cạnh đó, tình trạng ế ẩm bao trùm thị trường Hongkong, chính sách càn quét nạn tham nhũng của Trung Quốc hay sự cạnh tranh khốc liệt của SmartWatch vẫn cho thấy một viễn cảnh ảm đạm tiếp diễn trong năm 2016. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ