Thế giới 24h: Samsung và LG làm lành, ngân hàng “tẩu tán” đồng euro

Dương Long

19:34 01/04/2015

BizLIVE -

Samsung và LG nhất trí chấm dứt những tranh cãi pháp lý, các hãng hàng không cắt chuyến bay tới Nga là hai trong số các đề tài làm nóng mặt báo kinh tế quốc tế 24h qua.

Thế giới 24h: Samsung và LG làm lành, ngân hàng “tẩu tán” đồng euro

Ảnh minh họa.

Các ngân hàng trung ương ào ạt “tẩu tán” đồng euro

Tỷ lệ đồng tiền chung trong dự trữ toàn cầu giảm xuống 22,2% trong quý IV, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2002, số liệu của Quỹ tiền tệ quốc tế cho thấy.

Trước đó, các Ngân hàng Trung ương nắm 1,4 nghìn tỷ USD trị giá euro trong quý III, con số này giảm xuống còn 1,35 nghìn tỷ USD 3 tháng sau. (Xem tiếp)

Trẻ em - vấn đề lớn nhất của McDonald's

Năm 2003, gần 39% trẻ em Mỹ ăn đồ ăn nhanh hàng ngày. Tính đến năm 2010, tỷ lệ này giảm tới 20% xuống chỉ còn chưa đầy 33%.

Cùng lúc, tỷ lệ sinh đẻ cũng sụt 9% trong giai đoạn 2007 - 2013. Đây được xem là một vấn đề lớn đối với McDonald's. (Xem tiếp)

Samsung và LG nhất trí chấm dứt những tranh cãi pháp lý

Theo thỏa thuận đạt được vào ngày 30/3, hai công ty này đã cam kết chấm dứt các vụ tranh cãi pháp lý hiện nay và khẳng định trong tương lai, nếu giữa hai bên phát sinh bất kỳ tranh chấp hoặc bất đồng nào trong quá trình hoạt động kinh doanh thì sẽ tìm cách giải quyết thông qua đối thoại, tham vấn, và tránh các hành động kiện cáo. (Xem tiếp)

Các hãng hàng không cắt chuyến bay tới Nga

Hãng EasyJet vừa thông báo sẽ giảm một nửa số chuyến bay tới Nga trong mùa hè này.

Hãng hàng không Vùng Vịnh Etihad Airways xóa bỏ kế hoạch triển khai dịch vụ Boeing Dreamliner nối Abu Dhabi và Moscow.

Các hãng hàng không châu Âu nhỏ hơn như German Berlin Air và Finnish Finnair cũng xóa sổ đường bay tới nhiều thành phố khác nhau của Nga. (Xem tiếp)

'Lời nguyền' giữa nhà chọc trời và khủng hoảng

Sự ra đời của Singer Builidung và Metropolitan Life Tower tại New York vào những năm 1908 và 1909 gần như trùng khớp với khủng hoảng tài chính vào năm 1907 và sự suy thoái kinh tế tiếp theo đó.

- The Empire State Building mở cửa năm 1931, tức là nó được xây cùng lúc Đại suy thoái diễn ra. (Xem tiếp)

Việt Nam học được gì từ cách kinh doanh tàu điện ngầm ở Hong Kong?

Đầu tiên, đây là một hệ thống tàu điện ấn tượng. Với hơn 5 triệu người di chuyển hàng ngày, MTR vẫn tự hào có tỷ lệ đúng giờ tới 99,9%.

Dù có mức giá vé rẻ khét tiếng (từ 0,5 USD đến 3 USD) nhưng công ty này vẫn có thể trang trải cho gần 175% chi phí điều hành hệ thống. (Xem tiếp)

Hưu nhưng không hắt (P4): Berlusconi - kiếm nhiều, tiêu bạo

Đầu năm 2013, Berlusconi ly dị với người vợ thứ hai Veronica Lario. Ngày 28/2/2013, tòa án Milan tuyên ông Berlusconi phải chu cấp số tiền 3 triệu EUR/tháng, tức 100.000EUR/ngày cho bà Lario.

Ban đầu bà yêu cầu khoản trợ cấp 3,5 triệu EUR/tháng, nhưng sau cuộc mặc cả, bà chịu giảm 500.000EUR cho ông chồng quen thói trăng hoa. (Xem tiếp)

Hậu trường chiến dịch Apple “Think Different” kinh điển (p3): Phản ứng của Steve Jobs

Tôi cảm nhận lời quảng cáo này sẽ nói với người hâm mộ Apple và cả những người không ủng hộ phải xem lại suy nghĩ của họ và nhận ra rằng “khác biệt là điều tốt”.

Ralph Waldo Emerson từng nói: “To be great is to be misunderstood.” (tạm dịch: “Vĩ đại dễ bị lầm tưởng”). Tôi luôn tin rằng đó sẽ là ý tưởng chủ đạo cho toàn thể chiến dịch “Think Different”. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ