Thế giới 24h: Samsung “dính phốt” giống Volkswagen, tỷ phú Trung Quốc thua đậm

Thảo Mai

18:51 02/10/2015

BizLIVE -

Samsung đối mặt bê bối tương tự Volkswagen, Nga tuyên bố chỉ tấn công quân khủng bố là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: Samsung “dính phốt” giống Volkswagen, tỷ phú Trung Quốc thua đậm

Ảnh minh họa.

Samsung đối mặt bê bối tương tự Volkswagen

Nhóm nghiên cứu ComplianTV do Liên minh châu Âu tài trợ ghi nhận hiệu năng tiêu thụ của TV Samsung trong điều kiện hoạt động bình thường luôn luôn thấp hơn so với các bài thử. Nguyên nhân là do tính năng "cảm biến ảnh sáng" làm giảm độ sáng và tiêu thụ năng lượng trong quá trình thử nghiệm. (Xem tiếp)

Tượng đài sụp đổ, hoen ố niềm tự hào nước Đức

Hiện tại, Volkswagen đang đối mặt với nguy cơ bị phạt tới 18 tỷ USD tại Mỹ, cũng như phải bỏ chi phí ra để thu hồi những chiếc xe có sai phạm và ngừng bán tất cả xe chạy bằng diesel. Đó là chưa kể tới một loạt vụ kiện sắp tới sẽ làm rúng động toàn tập đoàn.

Chắc chắn, cú ngã ngựa này của Volkswagen lại là cơ hội của các đối thủ lớn như Toyota, GM cho đến các hãng xe Hàn Quốc như Hyundai vượt lên. (Xem tiếp)

McDonald's, Maggi hay Walmart tại châu Á đang chi mạnh tay cho an toàn thực phẩm

Điều này đồng nghĩa với 72 lần kiểm tra hàng ngày tại các phòng bếp và khoảng 25.920 kiểm tra theo quy trình hàng năm, dưới sự giám sát nghiêm ngặt đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá sản phẩm của mình đồng thời nỗ lực để đạt được chất lượng cao nhất,” ông cho biết. (Xem tiếp)

Tài sản của tỷ phú nào đang “bốc hơi” mạnh nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ phú có tài sản "bốc hơi" mạnh nhất, tính bằng USD, chính là tỷ phú giàu thứ tư thế giới, ông Carlos Slim.

Theo đó, ông trùm truyền thông này đã mất 14,2 tỷ USD, tương đương 20% tổng tài sản trong khi Warren Buffett cũng đã mất 12,5 tỷ USD, tương đương với 17% tài sản. (Xem tiếp)

Sự thật về nhiệm vụ tuần tra vì tự do hàng hải của Mỹ ở Biển Đông

Theo báo mạng The Diplomat của Nhật Bản, các tuyên bố trên đây của Mỹ tuy nhiên đã bị hiểu sai là Mỹ muốn bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trong lúc thực ra là Hoa Kỳ chỉ chủ trương khẳng định quyền tự do hàng hải chính đáng của Mỹ chứ không muốn đi ngược lại nguyên tắc luôn tuyên bố là không thiên vị bên nào trong tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông. (Xem tiếp)

Ông Lavrov: Máy bay Nga chỉ tấn công trong vào quân khủng bố

"Các cuộc không kích của chúng tôi sẽ không vượt ra ngoài vùng đang nằm trong sự kiểm soát của IS, Al-Nusra và các nhóm cực đoan khác, mà Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hoặc pháp luật Nga đã xếp loại khủng bố”, ông giải thích. (Xem tiếp)

Nga đánh ai tại Syria?

Đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, chiến dịch can thiệp võ trang của Nga hoàn toàn theo đúng luật pháp quốc tế vì được chính quyền hợp pháp tại Syria yêu cầu, và Moscow cần phải nhanh chóng chận đứng các thành phần khủng bố trước khi chúng tràn vào nước Nga. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ