Thế giới 24h: Samsung bị “kỳ đà cản mũi”, Trung Quốc đắc lợi

Thảo mai

22:00 10/06/2015

BizLIVE -

HSBC tính cắt giảm 25.000 nhân viên trên toàn thế giới, Apple đang đi vào vết xe đổ của Microsoft là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Samsung bị “kỳ đà cản mũi”, Trung Quốc đắc lợi

Bloomberg: Fitch nhận định triển vọng nợ công thách thức xếp hạng của Việt Nam

“Fitch đã và sẽ tiếp tục coi tài chính công là một trong những điểm yếu trong hồ sơ xếp hạng của Việt Nam. Việc nâng xếp hạng cho Việt Nam sẽ bị thách thức nếu triển vọng tài chính công bị xói mòn”, chuyên gia Fennell cho biết. (xem tiếp)

Thương vụ sáp nhập 8 tỷ USD của Samsung bị “kẻ thứ ba” ngăn cản

Elliott, cổ đông lớn thứ ba của Samsung C&T với 7,1% cổ phần, đã lên tiếng hối thúc các nhà đầu tư khác phản đối thương vụ này. Trong khi đó, National Pension Service (Hàn Quốc) là cổ đông của Samsung C&T với 10% cổ phần. (xem tiếp)

HSBC tính cắt giảm 25.000 nhân viên trên toàn thế giới

Ngân hàng HSBC có tổng cộng 48.000 nhân viên ở Anh và sẽ cắt giảm số lượng này là ở cả mảng bán lẻ lẫn hoạt động ngân hành đầu tư. Bình thường mỗi năm ngân hàng này cũng có khoảng 3.000 nhân viên nghỉ việc. (xem tiếp)

Dầu mất giá, Trung Quốc “đắc lợi”

Tàu chở dầu lớp TI là lớp tàu lớn nhất thế giới đang hoạt động. TI Europe là con tàu chở dầu quy mô nhất thế giới, được mệnh danh là “quái thú” với trọng lượng 440.000 tấn.

Công ty dầu khí nhà nước Trung Quốc đã thuê con tàu với giá 40.000USD/ngày để chứa dầu cho đến khi có tàu nhỏ hơn tới vận chuyển về Trung Quốc.  (xem tiếp)

Apple đang đi vào vết xe đổ của Microsoft?

“Họ dường như không có một kế hoạch phát hành bản vá lỗi đều đặn như Microsoft, họ cũng dường như không làm chuyện đó một cách liên tục như Google đang làm với hệ điều hành Chrome,” Tod Beardsley, giám đốc nghiên cứu của công ty an ninh mạng Rapid7 phát biểu. (xem tiếp)

Lật tẩy “mưu đồ dưới nước” của Trung Quốc

Năm 2007, Trung Quốc chi 45 triệu USD cho việc trục vớt, bảo tồn tàu Nam Hải 1 – tàu chở gốm sứ thời Tống chìm ở độ sâu 27 mét. Những động thái này cho thấy Trung Quốc đã xác định đường đi riêng trong phát triển khảo cổ học dưới nước. (xem tiếp)

Hàn Quốc chi 357 triệu USD cho các ngành bị ảnh hưởng vì MERS

Hiện Chính phủ đang đánh giá hậu quả của dịch bệnh chết người này đối với các nhà bán lẻ và sẽ quyết định mức trợ cấp dựa trên kết quả đánh giá. Chính phủ cũng sẽ trợ cấp khẩn cấp cho các bệnh nhân MERS cũng như những người đang bị cách ly và thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho họ, đồng thời cam kết huy động mọi nguồn lực để loại bỏ dịch bệnh này. (xem tiếp)

 

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ