Thế giới 24h: Quan chức Nga cản Trung Quốc thuê đất, ông Putin cắt “khuyến mãi” cho Ukraine

Thảo mai

21:12 25/06/2015

BizLIVE -

Công ty Trung Quốc lũ lượt rời bỏ Phố Wall về nước, nghị sỹ Nga đề xuất cấm cho Trung Quốc thuê đất là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Quan chức Nga cản Trung Quốc thuê đất, ông Putin cắt “khuyến mãi” cho Ukraine

Ảnh minh họa.

Ông Putin: “Không thể tiếp tục hạ giá khí đốt cho Ukraine”

"Trong mọi trường hợp, giá bán cho người tiêu dùng Ukraine không được cao hơn so với các nước khác, nó cần phải ngang bằng mức giá mà các nước láng giềng như Ba Lan thanh toán”, ông Putin nói trong một cuộc họp chính phủ ngày 24/4. (xem tiếp)

Công ty Trung Quốc lũ lượt rời bỏ Phố Wall về nước

Yếu tố đầu tiên châm ngòi cho làn sóng này là cơn sốt trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, nhất là với cổ phiếu các công ty Internet. Từng niêm yết tại Mỹ, những công ty này sẽ được định giá cao hơn. Nó giống như một con tem kiểm định chất lượng doanh nghiệp. (xem tiếp)

CEO Goldman Sachs và Morgan Stanley: 2 người đàn ông, 2 ngã rẽ

Một người lớn lên trong căn nhà trọ nghèo tại Brooklyn (Mỹ), là con trai của một nhân viên bưu điện và từng phải chia sẻ phòng ngủ của mình cùng với bà. Cách nửa vòng trái đất, người còn lại được sinh ra tại Australia - con trai của một kỹ sư và là con thứ 6 trong gia đình có 10 người con. (xem tiếp)

Tencent của Trung Quốc phải dùng nhiều “mánh khoé” để thành công

Năm 2010, trước khi Weixin ra đời, trên bìa tạp chí China Computer World từng đăng tải một bức ảnh với dòng chữ lớn “Dog-fucking Tencent” [Tạm dịch: “Bọn chó Tencent”]. Bài viết trong tạp chí chỉ trích công ty này về các vấn đề như sao chép và đàn áp đối thủ.  (xem tiếp)

Lo sợ “mưu đồ chính trị”, nghị sỹ Nga đề xuất cấm cho Trung Quốc thuê đất

Ngoài ra, các nghị sĩ Đảng Dân chủ tự do Nga còn yêu cầu Thủ tướng Dmitry Medvedev can thiệp không cho các công ty Trung Quốc thuê 115 ngàn hecta đất nông nghiệp vùng Trans-Baikal (Siberia) trong thời hạn 49 năm. (xem tiếp)

Bữa tiệc trong đêm lịch sử Mỹ bỏ cấm vận Việt Nam

"Đến khi Mỹ tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao, tôi cảm thấy rất sung sướng, vì nghĩ đây là một bước tiến cao hơn trước rất nhiều. Thực sự khi đó, tôi có một niềm tin mãnh liệt, từ đây, nước ta có thể bắt tay vào công cuộc phục hồi kinh tế một cách vững chắc hơn. Việt Nam sẽ bắt đầu một con đường phát triển mới, dù không dễ dàng gì", bà giãi bày. (xem tiếp)

Những bài học xương máu của các “ông lớn” ở thị trường mới

Là một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới, eBay hiện có 157 triệu người sử dụng trang web đấu giá trực tuyến và có doanh thu đạt 18 tỷ USD trong năm ngoái. Tuy nhiên, khi lần đầu tiên thâm nhập thị trường Trung Quốc, eBay đã thất bại. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ