Thế giới 24h: Philippines từ chối Bắc Kinh, nhân tài bỏ chứng khoán Trung Quốc

Thảo Mai

21:00 28/08/2015

BizLIVE -

Hơn 2.000 tỷ USD đã bị xóa sạch khỏi chứng khoán Mỹ, nhân tài chứng khoán Trung Quốc bỏ đi là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Philippines từ chối Bắc Kinh, nhân tài bỏ chứng khoán Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Ngân hàng Goldman Sachs bị “chôm tên” ở Thâm Quyến

Dù vậy, nữ tiếp tân giấu tên của công ty này thừa nhận Công ty Goldman Sachs Thâm Quyến không phải là chi nhánh của Goldman Sachs Mỹ. Người tiếp tân này không chịu trả lời vì sao công ty cô làm việc lại "chôm tên" một ngân hàng lớn nổi tiếng toàn cầu của Mỹ để hoạt động. (Xem tiếp)

Đồng USD tăng giá sau báo cáo khởi sắc về GDP Mỹ

Đồng bạc xanh tăng giá sau báo cáo cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn kỳ vọng trong quý II. Tăng trưởng GDP đạt 3,7% trong quý II, vượt mức dự báo 2,3% được đưa ra trước đó, theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ. (Xem tiếp)

Hơn 2.000 tỷ USD đã bị xóa sạch khỏi chứng khoán Mỹ

Nếu so sánh, mức thất thoát hơn 2 ngàn tỷ USD này xấp xỉ bằng tổng giá trị thị trường của các tập đoàn lớn trên Phố Wall như Apple, Google, Berkshire Hathaway, ExxonMobil, Facebook, Walmart và 21st Century Fox.

Theo một cách ví von khác, mức thất thoát trên cũng gần như xóa sạch toàn bộ giá trị của chỉ số S&P 500 phiên bảng Anh có tên gọi S&P BMI U.K. Index với giá trị 2.8 ngàn tỷ USD. (Xem tiếp)

Giá dầu tăng mạnh nhất 6 năm

Shell tuyên bố tạm dừng hoạt động chi nhánh tại Nigeria, đóng 2 đường ống lớn tại quốc gia này vì rò rỉ và nạn trộm cắp.

Số liệu của Genscape cho thấy lượng dầu lưu kho tại Cushing, Oklahoma tính đến giữa tuần giảm 400.000 thùng, mạnh hơn dự đoán. (Xem tiếp)

Vì sao Philippines từ chối lời mời dự duyệt binh của Bắc Kinh?

Quyết định từ khước lời mời của Tổng thống Benigno Aquino không đáng ngạc nhiên trong bối cảnh Philippines là nước bị Trung Quốc chèn ép dữ dội nhất trong cuộc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, và đã đả kích mạnh mẽ nhất những hành vi của Trung Quốc dùng sức mạnh để áp đặt chủ quyền. (Xem tiếp)

“Rùng mình” với hãng hàng không tồi tệ nhất thế giới của Triều Tiên

Tên của hãng máy bay này là Air Koryo - hãng hàng không quốc gia của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và năm nay đã có "tuổi thọ" là 65 tuổi. 

Người ta không thể không thốt lên hai từ là "kinh khủng" khi nhìn thấy đội hình máy bay sơ sài của hãng, vốn được mua lại của Liên Xô từ sau khi chiến tranh lạnh kết thúc. (Xem tiếp)

Vì sao nhân tài chứng khoán Trung Quốc bỏ đi?

Một cựu quan chức tại CSRC - thuộc một nhóm 20 gương mặt sáng giá từ nước ngoài trở về - nhớ lại lời kêu gọi của cơ quan này muốn họ “hy sinh vì tổ quốc”. “Chúng tôi đã đưa gia đình quay trở lại Trung Quốc và từ bỏ những công việc có thu nhập cao, vì chúng tôi muốn được đóng góp”, người này nói.  (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine