Thế giới 24h: Ông Putin “tố ngược” EU, Trung-Nhật cạnh tranh giành dự án

Thảo Mai

19:50 23/12/2015

BizLIVE -

Trung - Nhật cạnh tranh giành dự án đường sắt Indonesia; Tổng thống Nga khẳng định chính Liên minh châu là phía đã rời cuộc đàm phán.

Thế giới 24h: Ông Putin “tố ngược” EU, Trung-Nhật cạnh tranh giành dự án

Ảnh minh họa.

Giá dầu xuyên mốc 30 USD/thùng: “Cơn ác mộng” của Nga

Hãy tưởng tượng về một kịch bản trong năm 2016, khi giá dầu xuống mức 35USD/thùng. Cuộc khủng hoảng ở Nga bước sang năm thứ hai, nền kinh tế co giảm 2 - 3%. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên, lương bắt đầu giảm, đè sức ép lên tiêu dùng. (Xem tiếp)

2015: USD khuynh đảo, cơn bạo bệnh của thị trường hàng hóa

Giới phân tích cho rằng chứng khoán Mỹ sẽ tăng điểm trong những tháng đầu năm. Chỉ số S&P 500 được dự tính tăng 8,1%.

Trên thực tế, chỉ số bị kéo sụt 1,8% do lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ co giảm và đồn đoán về kế hoạch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất.  (Xem tiếp)

“Cú đâm sau lưng” của Thổ Nhĩ Kỳ có giá 52 tỷ USD?

Một phân tích sơ bộ của đại diện đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ Republican People ước tính Ankara để mất 8,5 - 12,2 tỷ USD vì căng thẳng hiện tại với Nga. Con số này có thể vượt mức 52 tỷ USD trong bốn năm tới. (Xem tiếp)

Ông Putin: Chính EU là phía nói “game over”

Tổng thống Nga khẳng định chính Liên minh châu (EU) là phía đã rời cuộc đàm phán với từ "game over", một động thái "đậm chất châu Âu và cố chấp".

Ông thuật lại diễn biến cuối cùng trong cuộc đàm phán, khi đó Nga đặt ra một số vấn đề gây tranh cãi. Trưởng đoàn EU chỉ nói "the game is over" ("cuộc đàm phán kết thúc"), đứng dậy và rời khỏi phòng họp. (Xem tiếp)

Nokia đóng cửa nhà máy thứ ba ở Trung Quốc

Việc đóng cửa và di chuyển nhà máy của Nokia ở Trung Quốc trong năm nay là sự tất yếu do lợi thế dân số của Trung Quốc đã suy giảm. 

Theo giới phân tích, việc đóng cửa nhà máy ở Tô Châu cho thấy hiện nay nhu cầu thị trường đang thay đổi và nghiệp vụ thiết bị mạng điện tín của Nokia đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, với những đối thủ “đáng gờm” là Ericsson, Huawei và ZTE Corporation. (Xem tiếp)

Đừng dại bán lại túi Hermès, bạn sẽ nghèo đi còn người khác sẽ hốt bạc từ bạn

Bạn có biết những chiếc túi được thu mua lại từ khách hàng lại là nguồn lợi nhuận khổng lồ của các hãng, mặc dù chúng đã qua tay vài đời chủ?

Nhà Christie cho biết, hơn 90% túi đấu giá đến từ những chiếc secondhand của Hermès, và giá trị tăng thêm của chúng gấp gần 3 lần so với giá mua vài năm về trước. (Xem tiếp)

Trung - Nhật cạnh tranh giành dự án đường sắt Indonesia

Nhật Bản chỉ trích đề xuất của Trung Quốc là phi thực tế, nhất là nếu không được chính phủ tài trợ vốn và có khả năng thua lỗ do phải đối mặt với bộ máy quan liêu tham nhũng và phức tạp tại Indonesia.

Tuy nhiên, phía Bắc Kinh cho thấy họ không hề do dự áp dụng thứ vũ khí quan trọng nhất nhằm đạt được điều mình muốn, đó là tiền và tính mềm dẻo để đáp ứng các nhu cầu của chính quyền Indonesia. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE Gặp gỡ