Thế giới 24h: Ông Putin nói Ukraine vỡ nợ, Trung Quốc bác tin xây kênh đào

Dương Long

21:15 21/05/2015

BizLIVE -

Hàn Quốc đề nghị bắt giam cựu Phó Chủ tịch của POSCO E&C; 5 ngân hàng Mỹ bị phạt 5,7 tỷ USD là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Ông Putin nói Ukraine vỡ nợ, Trung Quốc bác tin xây kênh đào

Ảnh minh họa.

Tổng thống Putin: “Về bản chất, Ukraine đã vỡ nợ”

Trong một phiên họp khẩn vào thứ Ba, giới lập pháp Ukraine bỏ phiếu trao quyền trì hoãn trả nợ quốc tế nếu cần thiết cho chính phủ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố đạo luật này về bản chất là tuyên bố vỡ nợ của Ukraine. (Xem tiếp)

Nội các Mỹ tranh cãi “nảy lửa” vì gian lận tiền tệ trong TPP

36 năm về trước, Nhật Bản hạ thuế nhập khẩu ô tô nước ngoài xuống 0, mở rộng thị trường ô tô lớn thứ 4 thế giới cho các tay chơi ngoại.

Tuy nhiên sau một thời gian chen chân, các nhà sản xuất Mỹ tỏ ra bức xúc khi vẫn có tới 93% ô tô chạy trên đường phố Nhật Bản là xe nội địa. Lý giải về hiện tượng này, Tokyo chỉ nói đơn giản: Người tiêu dùng nước nào sẽ chuộng hàng nước đó hơn. (Xem tiếp)

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc mất 15 tỷ USD trong 1 tiếng

Tỷ phú Li Hejun mất 15 tỷ USD trong phiên giao dịch thứ Tư, chiếm 1 nửa tài sản của ông, theo số liệu của Forbes.

Nguyên nhân là do cổ phiếu Hanergy “bốc hơi” 47% giá trị trên sàn giao dịch Hong Kong chỉ trong 1 giờ. Bản thân công ty cũng ngậm ngùi “chia tay” gần 19 tỷ USD giá trị thị trường. (Xem tiếp)

Cổ phiếu Hanergy “bốc hơi” 47% giá trị trên sàn giao dịch Hong Kong chỉ trong 1 giờ.

Thái Lan và Trung Quốc cùng bác tin xây kênh đào Kra

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi trong buổi họp báo thường kỳ chiều 19/5 nói ông "chưa nghe thấy" gì về kế hoạch tham gia dự án.

Một quan chức Bộ Giao thông Thái nói với kênh Channel News Asia rằng dự án này chưa được triển khai. (Xem tiếp)

Mỹ: Năm ngân hàng bị phạt 5,7 tỷ USD

Bốn trong số này, gồm JPMorgan, Citigroup, Barclays, và RBS, đã đồng ý nhận tội theo cáo trạng của Mỹ.

Barclays bị phạt nặng nhất, 2,4 tỷ đôla, bởi đã không cùng các ngân hàng khác hồi tháng Mười Một thỏa thuận dàn xếp trong các cuộc điều tra do cơ quan quản lý tài chính của Anh, Mỹ và Thụy Sỹ tiến hành. (Xem tiếp)

Hàn Quốc đề nghị bắt giam cựu Phó Chủ tịch của POSCO E&C

Trước đó, Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã triệu tập ông Chung Dong-hwa để thẩm vấn vào ngày 19/5. Cơ quan này cũng cho biết sẽ sớm triệu tập cựu Chủ tịch Tập đoàn POSCO Chung Joon-yang để lấy lời khai vì nghi ngờ ông có vai trò nhất định trong việc biển thủ trên. Hiện ông Chung Joon-yang vẫn đang bị cấm xuất cảnh để điều tra. (Xem tiếp)

iPad mất hơn 70% thị phần tại Nga

Máy tính bảng của Apple đắt hơn nhiều so với sản phẩm của các công ty đối thủ như Samsung hay Asus. Tại Nga, giá trung bình một chiếc máy tính bảng đã giảm từ 260USD xuống 148USD trong 12 tháng. Còn giá của một chiếc iPad vẫn là 671USD. (Xem tiếp)

 

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ