Thế giới 24h: Ông Putin bênh Chủ tịch FIFA, Trung Quốc là “chĩnh vàng” của Apple

Dương Long

21:01 29/05/2015

BizLIVE -

Nike bị tình nghi liên quan scandal hối lộ 150 triệu USD của FIFA, ông Putin hết mực “bênh” Chủ tịch FIFA là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Ông Putin bênh Chủ tịch FIFA, Trung Quốc là “chĩnh vàng” của Apple

Ảnh minh họa.

Nhật - Mỹ - Trung tranh nhau “bơm tiền” vào châu Á

Nhằm gia tăng sức ảnh hưởng tại khu vực kinh tế trọng điểm đang phát triển với tốc độ vũ bão này, Nhật Bản dự định tiến hành chương trình hợp tác đa phương kéo dài năm năm trị giá 110 tỷ USD thông qua Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do Nhật Bản chiếm đa số cổ phần thay vì Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) vốn được Trung Quốc và hơn 50 quốc gia thành viên khác cùng nhau xác lập, như dự tính ban đầu. (Xem tiếp)

Singapore đẩy bưu điện lấn sân thương mại điện tử như thế nào?

Và SingPost đã xây dựng một website, phát triển chiến lược marketing cho Triumph International; nhóm chăm sóc khách hàng của SingPost còn tư vấn cả về size áo cho công ty này. Ở Hàn Quốc, SingPost đang hỗ trợ trong việc bán quần jean Levi’s. (Xem tiếp)

 Người dùng Apple tại Trung Quốc trung thành nhất với thương hiệu.
Bằng chứng cho thấy Trung Quốc là “chĩnh vàng” của Apple

 

Thêm vào đó, báo cáo cho thấy người dân Trung Quốc ít ngại giá iPhone đắt hơn phần lớn các quốc gia khác trong khu vực.

Tỷ lệ người trả lời khảo sát khẳng định sự trung thành với Apple cao hơn các nhà sản xuất khác, số người sẵn sàng chi thêm tiền để nâng cấp điện thoại cũng chiếm tỷ lệ cao. (Xem tiếp)

Nike bị tình nghi liên quan scandal hối lộ 150 triệu USD của FIFA

Các cáo buộc cũng nói rằng các khoản hối lộ được trao và nhận có liên quan tới “một công ty lớn chuyên đồ thể thao của Mỹ” là nhà tài trợ của đội tuyển quốc gia Brazil. 

Mặc dù không nêu tên, nhưng bản cáo trạng nói rằng công ty này đã ký một hợp đồng tài trợ 10 năm có trị giá 160 triệu USD với đội Brazil từ năm 1996 - trùng khớp với hợp đồng của Nike. (Xem tiếp)

Ông Putin hết mực “bênh” Chủ tịch FIFA, lên án Mỹ

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch nói rằng tổng số tiền hối lộ trong FIFA 19 năm qua đã vượt hơn 10 tỷ đô la. Mặc dù bà khẳng định "hành động của chúng tôi không nhằm vào cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch FIFA", nhưng tờ Sputnik dẫn nguồn "một số ý kiến" cho rằng mục đích chính của Washington không phải là chống tham nhũng trong thể thao mà nhằm thay đổi ban lãnh đạo FIFA hiện nay, những người ủng hộ việc tổ chức World Cup tại Nga năm 2018 và duy trì chính sách độc lập không phụ thuộc Washington. (Xem tiếp)

World Cup: Trò kinh doanh “bẩn” đằng sau những pha bóng đỉnh cao

Một lượng lớn tiền cược được đặt vào mỗi trận - có thể lên tới 1 tỷ USD cho 1 trận đấu tại World Cup. Dưới áp lực cải cách từ bên ngoài, FIFA gần đây đã bổ nhiệm thêm một số thành viên ban lãnh đạo mới bao gồm cả giáo sư đáng kính như Mark Pieth. Tuy vậy, việc vẫn để Blatter là người đứng đầu tổ chức này là điều khó có thể chấp nhận.  (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ