Thế giới 24h: Ông Poroshenko nói Nga “hối lộ”, Nga tẩy chay USD

Thảo mai

18:12 17/06/2015

BizLIVE -

Nga “tẩy chay” USD, chuyển sang xài nhân dân tệ, t​ập đoàn dầu khí Ấn Độ sẽ rút khỏi lô 128 của Việt Nam là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Ông Poroshenko nói Nga “hối lộ”, Nga tẩy chay USD

Ảnh minh họa.

Tổng thống Ukraine: Khoản vay 3 tỷ USD của Nga là “hối lộ”

Ông Poroshenko khẳng định bối cảnh thời điểm khoản vay được Nga trao cho Ukraine vào năm 2013 là mơ hồ. Do đó, ông cho rằng đây là một khoản hối lộ, diễn ra ngay sau khi cựu Tổng thống bị lật đổ Yanukovych từ chối ký hiệp ước với Châu Âu ở Vilnius.

"Đó là một khoản hối lộ", ông Poroshenko trả lời phỏng vấn Bloomberg tại Kiev. "Mặc dù vậy, Ukraine sẽ có trách nhiệm. Đây là trách nhiệm của Bộ Tài chính và Chính phủ". (Xem tiếp)

Nga “tẩy chay” USD, chuyển sang xài nhân dân tệ

Giám đốc công ty khí đốt Gazprom thì cho hay đang đàm phán với Trung Quốc để sử dụng nhân dân tệ và đồng Rúp trong mua bán khí đốt qua đường ống tại Tây Siberia.

Ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank thông báo đã phát hành giấy nợ thanh toán bằng nhân dân tệ lần đầu tiên. Đây là một phần trong thỏa thuận với ngân hàng xuất - nhập khẩu Trung Quốc, nhằm hỗ trợ tín dụng cho một hợp đồng nhập khẩu dược phẩm trị giá 4,7 triệu USD. (Xem tiếp)

Nước nào “yêu và ghét” Trung Quốc dữ dội nhất thế giới?

Dẫn đầu danh sách là Đức tại 78%, theo sau sát nút là Nauy tại 77%. Thụy Sỹ và Ý chia nhau vị trí thứ tư và năm. Tỷ lệ phản đối tại Nhật Bản – nước có mâu thuẫn lãnh thổ căng thẳng với Trung Quốc - là 67%, cao hơn một chút so với Canada và Tây Ban Nha. (Xem tiếp)

Biển Đông: Tập đoàn dầu khí Ấn Độ sẽ rút khỏi lô 128 của Việt Nam?

Trong một chiến lược tổ chức lại sản xuất, loại bỏ các dự án không có lời, công ty dầu khí Nhà nước Ấn Độ ONGC Videsh (OVL) có thể chấm dứt việc thăm dò tại hai lô dầu khí ở ngoại quốc. Trong số này có lô 128 ở Biển Đông, ngoài khơi miền Trung Việt Nam. (Xem tiếp)

Từ nữ công nhân thành tỷ phú giàu hơn cả Roman Abramovich, Eric Schmidt

Trong một lần trả lời phỏng vấn bà nói, khi còn nhỏ bà thường quan sát những giọt nước mưa rơi trên lá sen và sau này chính là thứ truyền cảm hứng cho bà tạo ra sáng chế lớp phủ chống nước của Lens Technology hiện đang được dùng trên một loạt sản phẩm của Apple. (Xem tiếp)

Cuộc đua kinh tế giữa Thái Lan và Việt Nam - Ai sẽ thắng?

(Xem tiếp)

Triều Tiên loại bỏ Choco Pie để ngăn “văn hóa tư bản”

Ở Kaesong, bánh Choco Pie do Hàn Quốc sản xuất rất được công nhân người Triều Tiên ưa thích. Tuy vậy, mới đây, một quan chức thuộc Hiệp hội Khu công nghiệp Kaesong nói với các nhà báo rằng sang năm 2015, bánh Choco Pie đã không còn xuất hiện ở Kaesong và đã được thay thế bằng bánh gạo. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ