Thế giới 24h: Ông Obama tới Việt Nam vào tháng Năm, 4 nước lớn đồng ý đóng băng sản lượng dầu

Thảo Mai

18:26 16/02/2016

BizLIVE - Nga và Arab Saudi chấp nhận thỏa thuận “đóng băng” sản lượng dầu thô; Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới Việt Nam vào tháng Năm.

Thế giới 24h: Ông Obama tới Việt Nam vào tháng Năm, 4 nước lớn đồng ý đóng băng sản lượng dầu

Ảnh minh họa.

Fitch: Việt Nam thiệt hại nhất châu Á khi dầu thô sụt giá 75%

Việt Nam là nước duy nhất chịu chi phí dầu thô ròng gia tăng, thêm khoảng 1% GDP do nguồn thu từ xuất khẩu sụt giảm trông thấy.

Nhờ chi phí dầu thô giảm mà hầu hết các nước châu Á đều chứng kiến thặng dư cán cân vãng lai gia tăng, ngoại trừ Việt Nam và Malaysia. (Xem tiếp)

Nga và Arab Saudi chấp nhận thỏa thuận “đóng băng” sản lượng dầu thô

Qatar, Arab Saudi, Nga và Venezuela đã đồng ý đóng băng sản lượng ở mức của tháng Một, với điều kiện các nhà sản xuất còn lại cũng thực hiện tương tự, Bộ trưởng năng lượng Qatar Mohammad bin Saleh al-Sada tuyên bố vào ngày 16/2, sau cuộc họp kín của các bộ trưởng năng lượng. (Xem tiếp)

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới Việt Nam vào tháng Năm

Ngày 16/2, Reuters dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc gặp bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ ở bang California. (Xem tiếp)

Nhìn lại những lần Nhật Bản “ném phao” cứu đồng yen

Trong 90 ngày qua, đồng nội tệ của Nhật Bản đã tăng vọt 9%, khiến thị trường đặt ra khả năng về một đợt can thiệp của chính quyền Tokyo để ghìm cương đà tăng của đồng yen.

Đợt can thiệp lớn nhất và gần đây nhất là từ ngày 31/10 đến 4/11/2011. Khi đó, đồng yen tăng lên mức cao kỷ lục tại 75,35JPY/USD trong ngày đầu tiên của đợt can thiệp. (Xem tiếp)

Ly kỳ những cuộc săn lùng bảo vật “căn phòng hổ phách”

Tháng 3/2011, cuộc săn tìm suốt 60 năm Căn phòng hổ phách của Sa hoàng đã có những khám phá mới tại một thị trấn nhỏ ở Đông Đức, khi những người săn tìm kho báu phát hiện một hầm cát mà họ tin rằng đang chứa đựng một trong những kì quan của thế giới hiện đại. (Xem tiếp)

Các ngân hàng lớn chán ghét cảnh EU không có nước Anh

Nhà băng Nhật Bản Nomura thì cảnh báo việc “Brexit” thậm chí có thể đẩy nước Anh vào suy thoái 2% so với mức đỉnh điểm. Ngân hàng Thụy Sĩ UBS ước tính Anh quốc sẽ thiệt hại khoảng 0,6% đến 2,8% GDP nếu rời khỏi EU.

Nhiều nhà băng đang lo lắng về “Brexit” vì họ xem nước Anh là bàn đạp cho chuyện kinh doanh trên toàn châu Âu. Việc Anh “ra đi” có thể phá vỡ mối liên kết trên. (Xem tiếp)

Nợ xấu trong các ngân hàng Trung Quốc cao nhất 10 năm

Tỷ lê nợ xấu tăng lên mức 1,67%, từ mức 1,25% tổng dư nợ. Trong khi đó, tỷ lệ dự phòng nợ xấu, một thước đó về khả năng hấp thụ thua lỗ có thể xảy ra do nợ xấu, của các ngân hàng Trung Quốc đã giảm xuống mức 181%, từ mức 200% vào tháng 12/2014. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h