Thế giới 24h: Nông dân Pháp chặn biên giới Đức, Bắc Kinh tất bật cứu chứng khoán

Thảo Mai

17:12 28/07/2015

BizLIVE -

Bắc Kinh tất bật gom cổ phiếu ngân hàng để cứu chứng khoán, nông dân Pháp chặn lối nhập cảnh của xe tải tại biên giới với Đức là hai trong số các tin kinh tế là nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Nông dân Pháp chặn biên giới Đức, Bắc Kinh tất bật cứu chứng khoán

Ảnh minh họa.

Sau 1 phiên, chứng khoán Trung Quốc “bốc hơi” giá trị bằng cả thị trường Ý

Giới đầu tư Trung Quốc đã giảm lượng đặt cược margin mạnh nhất trong vòng hai tuần trong phiên thứ Hai, khi chứng khoán sụt điểm cuốn bay 613 tỷ USD giá trị thị trường, bằng với quy mô thị trường chứng khoán Ý. (Xem tiếp)

Bắc Kinh tất bật gom cổ phiếu ngân hàng để cứu chứng khoán

Khép lại một phiên giao dịch biến động dữ dội, chỉ số Shanghai Composite trên Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải giảm 1,7% xuống còn 3.663 điểm. (Xem tiếp)

Chỉ số Shanghai Composite giảm 1,7% xuống còn 3.663 điểm chốt phiên 28/7.

Người hùng Akio Toyoda và cuộc lột xác tại Toyota

Mặc dù là hậu duệ của người sáng lập ra hãng Toyota, nhưng Akio Toyoda vẫn phải chứng tỏ ông có thực tài mới có thể trụ lại vị trí cao nhất tại hãng.

Dưới thời của Toyoda, hãng xe Nhật đã trải qua một cuộc đại tu triệt để. Tăng trưởng thần tốc – một thời là kim chỉ nam của Toyota – giờ được xem là cách đi quá nguy hiểm. (Xem tiếp)

Samsung thắng hay thua trước giới đầu tư?

Các cổ đông của Samsung C&T đã chấp nhận hy sinh một phần lợi ích riêng để đồng ý tiến hành sát nhập với Cheil Industries. Nắm giữ, sở hữu chéo cổ phần tại các công ty con là cách thông minh mà gia tộc họ Lee đã sử dụng để chi phối toàn bộ tập đoàn. (Xem tiếp)

Sau 98 năm, cuối cùng thì giày Converse cũng phải thay đổi

“Về ngoài nó dường như không thay đổi nhưng sự thoải mái cho người dùng được cải thiện đáng kể. So với quãng thời gian bạn sử dụng, đôi giày đáng với mức tăng 20 USD”, Tiến sĩ Lars Perners thuộc đại học Bắc California nhận định. (Xem tiếp)

Trung Quốc triệt phá xưởng sản xuất iPhone giả

"Hàng trăm" công nhân được cho là đã lắp iPhone mới từ các linh kiện điện thoại thông minh cũ để xuất khẩu.

Tổng giá trị số điện thoại giả được ước tính khoảng 120 triệu nhân dân tệ (19 triệu đô la). (Xem tiếp)

Nông dân Pháp chặn lối nhập cảnh của xe tải tại biên giới với Đức

Theo thông tin của đài phát thanh France Bleu Alsace, tính chung có đến 1.000-1.500 các chủ trang trại tập hợp, ngăn không cho xe tải nước ngoài lọt vào lãnh thổ Pháp qua 6 chiếc cầu nối vùng Rhine Hạ và Đức. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE Gặp gỡ