Thế giới 24h: Nhà giàu Nga thu mình, chứng khoán Trung Quốc “liệt nửa người”

Thảo Mai

20:50 10/07/2015

BizLIVE -

Nhà giàu Nga thu mình trước suy thoái kinh tế, chứng khoán Trung Quốc vẫn “liệt nửa người” là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Nhà giàu Nga thu mình, chứng khoán Trung Quốc “liệt nửa người”

Ảnh minh họa.

Báo Pháp: “Trung Quốc bất lực trước sự sụp đổ của thị trường chứng khoán”

Les Echos bình luận, mọi công thức đã tập hợp đủ để thổi phồng bong bóng đầu cơ. Giá cổ phiếu đã bị Bắc Kinh thổi phồng một các giả tạo. Chính quyền không chỉ sử dụng các đòn bẩy tiền tệ và tài chính, mà còn cổ vũ cả bộ máy tuyên truyền để thúc đẩy tối đa người dân Trung Quốc chơi chứng khoán. (xem tiếp)

CNBC: Khủng hoảng chứng khoán Trung Quốc và cơ hội cho Việt Nam

Giám đốc chiến lược thị trường mới nổi toàn cầu Win Thin của Brown Brothers Harriman cho rằng nhà đầu tư có thể muốn đợi cuộc khủng hoảng Hy Lạp ổn định trở lại và tình trạng bán tháo của chứng khoán Trung Quốc chấm dứt mới quay sang những thị trường như Việt Nam. (xem tiếp)

P&G trả giá đắt trong mảng kinh doanh mỹ phẩm, vì đâu nên nỗi?

Chúng tôi bắt đầu nghĩ mình là công ty mỹ phẩm và dành toàn bộ thời gian tại những sự kiện lớn như Oscars, Grammys hay những tuần lễ thời trang danh tiếng mà bỏ quên khách hàng". (xem tiếp)

Samsung suy sụp: Vì đâu nên nỗi?

"Samsung không hiểu rằng thị trường điện thoại thông minh đang phân thành 2 loại khách hàng. Với những người muốn mua một chiếc điện thoại chạy Android cao cấp, dẫn đầu thì Edge là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, với bất kỳ ai quan tâm về giá, họ sẽ không tiết kiệm 100 USD bằng việc mua một chiếc S6 thông thường. Thay vào đó, họ sẽ tiết kiệm 500 USD và mua một thiết bị khác chạy cùng một hệ điều hành như vậy”. (xem tiếp)

Tăng mạnh nhất 6 năm, chứng khoán Trung Quốc vẫn “liệt nửa người”

 

Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải vượt 5,8%. Nguồn: Bloomberg

Thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn kẹt trong tình trạng đóng băng một nửa, với khoảng 1.500 công ty niêm yết chưa mở cửa giao dịch trở lại, khiến khoảng 2,8 nghìn tỷ USD giá trị cổ phiếu bị bất động. (xem tiếp)

Nhà giàu Nga thu mình trước suy thoái kinh tế

Tổng thống Putin tuyên bố "chúng ta đã bình ổn được tình hình, giải quyết những biến động trong ngắn hạn và đang tự tin từng bước vượt qua khó khăn". Song, những diễn biến trì trệ trên thị trường bất động sản ở Rublovka lại cho thấy một bức tranh khác. (xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine