Thế giới 24h: Ngân hàng Mỹ tuyển “con ông cháu cha”, mỳ Maggi chứa chất độc

Thảo Mai

18:30 01/06/2015

BizLIVE -

Mỹ điều tra vụ các ngân hàng tuyển “con ông cháu cha” Trung Quốc, Nestle Ấn Độ bị kiện bán mỳ tôm chứa chất độc là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Ngân hàng Mỹ tuyển “con ông cháu cha”, mỳ Maggi chứa chất độc

Ảnh minh họa.

Mỹ điều tra vụ các ngân hàng tuyển “con ông cháu cha” Trung Quốc

Từ năm 2006-2013, ngân hàng J.P Morgan có hẳn một chương trình tuyển dụng đặc biệt có tên "con của".

Có ba hoặc bốn lãnh đạo cao cấp của JPMorgan đã rời ngân hàng, trong đó có Fang Fang từng giữ chức phó Giám đốc ngân hàng đầu tư vào Châu Á và là cầu nối giữa Trung Quốc với các ngân hàng tại phố Wall. (Xem tiếp)

Ông chủ Starbucks đã xây đế chế cà phê 77 tỷ USD như thế nào?

Trong suốt quá trình lãnh đạo Starbucks, phúc lợi của nhân viên là điều được ông ưu tiên hàng đầu. Nhớ lại nỗi khổ của cha ông hồi bị tai nạn, Schultz mua cho nhân viên trọn gói bảo hiểm sức khỏe, kể cả nhân viên bán thời gian. (Xem tiếp)

Vì sao các công ty Trung Quốc “quen thói” copy ý tưởng của người khác?

Và thực tế, ở Trung Quốc, đi đầu lại có thể là một bất lợi. Chẳng hạn, hãng Fanfou, dịch vụ tiểu blog đầu tiên ở Trung Quốc.

Họ đánh bại tất cả các đối thủ lớn trong nước và quốc tế thâm nhập thị trường Trung Quốc, nhưng chính phủ lại không thoải mái với tiềm năng tiểu blog sẽ khiến những quan điểm trái ngược được dịp lan truyền, vì thế Fanfou đã đóng cửa. (Xem tiếp)

FDI vào Việt Nam: Sự trỗi dậy của người Hàn

Hiệp định Thương mại tự do Việt - Hàn (FTA) chính thức ký kết ngày 5/5/2015 và sẽ có hiệu lực trong vài tháng tới, được kỳ vọng là bước tiến mới trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. Nhưng từ năm 2014, Hàn Quốc đã bứt lên dẫn đầu nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam với hơn 35%. (Xem tiếp)

Nestle Ấn Độ bị kiện bán mỳ tôm chứa chất độc

Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm (FDA) tại bang Uttar Pradesh cho biết đã tìm thấy chì hàm lượng cao trong 24 gói mỳ ăn liền Maggi cùng với chất làm tăng hương vị MSG trong các cuộc kiểm tra thông thường vào tháng 3 vừa qua. (Xem tiếp)  

Công nghiệp ô tô các nước (P1): Thái Lan

Detroit của châu Á - Đó là khẩu hiệu của Thái Lan khi bắt đầu xây dựng nền công nghiệp ô tô. Detroit là thủ phủ ô tô của Hoa Kỳ, thuộc hàng lớn nhất thế giới. Câu khẩu hiệu này thể hiện tham vọng muốn trở thành một thủ phủ ô tô tại châu Á của Thái Lan. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ