Thế giới 24h: Nga “truy sát” hàng phương Tây, nghi vấn Trung Quốc xây tiếp đường băng ở Trường Sa

Thảo Mai

18:52 04/08/2015

BizLIVE -

Nga truy lùng và tiêu hủy hàng Phương Tây bị cấm vận, Pháp không chặn được việc tịch biên tài sản Nga bồi thường cho Yukos là hai trong số các tin làm nóng mặt báo quốc tế 24h qua.

Thế giới 24h: Nga “truy sát” hàng phương Tây, nghi vấn Trung Quốc xây tiếp đường băng ở Trường Sa

Ảnh minh họa.

IMF: Trả đũa trừng phạt sẽ “tước” 9% tăng trưởng GDP của Nga

“Cải cách cấu trúc ì ạch, tình hình đầu tư nguội lạnh và biến động bất lợi trong dân chúng là các gam màu vẽ nên một bức tranh u ám”, IMF nhận xét. Tổ chức tái nhấn mạnh khuyến cáo Nga cần giảm can thiệp ở mức độ nhà nước vào nền kinh tế và khuyến khích cạnh tranh. (Xem tiếp)

Tại sao Uber chưa chịu “lên sàn”?

Lật lại một chút câu chuyện của Facebook thời mới chân ướt chân ráo lên sàn. Tính đến tháng 5/2012, giá trị công ty đã đạt xấp xỉ 104 tỷ USD. Thế nhưng ngày đầu chào bán ra công chúng lại là một nỗi thất vọng lớn cho công ty mạng xã hội. (Xem tiếp)

Pháp không chặn được việc tịch biên tài sản Nga bồi thường cho Yukos

Pháp thừa nhận không thể ngăn chặn việc bắt giữ các tài sản của Nga để thực hiện quyết định của Tòa án La Haye trong vụ Yukos. Theo Sputnik, trong cuộc phỏng vấn của Interfax, Đại sứ Pháp tại Moscow Jean-Maurice Ripert đã cho biết như vậy. (Xem tiếp)  

Nga truy lùng và tiêu hủy hàng Phương Tây bị cấm vận

Việc tiêu hủy thực phẩm cấm nhập khẩu sẽ được thực hiện ngay sau khi bắt giữ. Quá trình tiêu hủy sẽ được chụp ảnh và và quay video, và phải diễn ra trong sự hiện diện của ít nhất hai người không liên quan.

Quyết định về việc bắt giữ và thanh lý sẽ được thực hiện bởi đại diện có thẩm quyền của Hải quan Liên bang, Rospotrebnadzor và Rosselkhoznadzor. (Xem tiếp)

Bitcoin - cuộc chơi nóng nhất của các tay cược Trung Quốc

Loại tiền này đã nhanh chóng trở nên phổ biến tại Trung Quốc - đất nước có tốc độ phổ cập smartphone cao nhất thế giới. Gần 80% giao dịch Bitcoin trên thế giới là đổi ra NDT, hoặc mua bằng NDT, theo một báo cáo của Goldman Sachs. (Xem tiếp)

Trung Quốc sắp xây đường băng thứ hai ở Trường Sa?

AFP dẫn nguồn tin từ một cơ quan tư vấn ở Washington cho biết Trung Quốc có thể đang chuẩn bị xây dựng thêm một đường băng thứ hai dài 3.000 mét trên một đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine