Thế giới 24h: Nga tháo gông trừng phạt, Trung Quốc “vươn vòi” đến Silicon

Dương Long

18:20 20/05/2015

BizLIVE -

Hy Lạp sắp cạn tiền, châu Âu ra tối hậu thư; Nga tính tháo dỡ trừng phạt cho thực phẩm châu Âu là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Nga tháo gông trừng phạt, Trung Quốc “vươn vòi” đến Silicon

Ảnh minh họa.

Khi dân Nga phá hoa, trồng màu

Năm 2015, người Nga tăng mua hạt giống rau tới 50%, trong khi nhu cầu hạt giống hoa giảm xuống, ông Andrei Tumanov, Trưởng tổ chức người trồng vườn Nga cho biết.

Số người mua hạt giống rau có thể được xem như “đồng hồ” đo sức khỏe của nền kinh tế Nga. (Xem tiếp)

Facebook và báo chí: Chiến hữu hay kình địch?

 Các hãng tin phổ biến nhất trên Facebook.
Ngày 1/5, một số bài viết của các trang mạng lớn của Mỹ đột ngột biến mất khỏi Facebook khiến lưu lượng truy cập “rơi tự do”. Lãnh đạo của các trang vội vàng liên lạc với Facebook và phát hiện ra một lỗi trong thuật toán hiển thị News Feed là nguyên nhân gây ra sự việc.

Trục trặc được nhanh chóng giải quyết trong vòng 30 phút. Tuy nhiên sự kiện này cho thấy mức độ phụ thuộc của nhiều trang báo điện tử đối với Facebook. (Xem tiếp)

Nga tính tháo “gông” trừng phạt cho thực phẩm châu Âu

Sắp tới Nga có thể dỡ lệnh cấm đối với 15 công ty Hungary và một vài nhà sản xuất từ Hy Lạp cùng Cyprus, ông Sergei Dankvert, Cục trưởng kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga, cho biết.

Mặc dù tham gia trừng phạt Nga cùng EU, ba nước này vẫn duy trì mối quan hệ kinh tế và chính trị tốt với Moscow. (Xem tiếp)

Bí quyết giữ ngôi vương của ngành hàng xa xỉ

ù cách tân đến đâu, với đặc tính chỉ dành cho số ít, ngành hàng xa xỉ luôn giữ cho mình một khoảng cách nhất định với cái phổ dụng trong xã hội, tránh xa những cái bình dân, đường phố.

Năm 2001, Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton đã "nhảy qua" rào cản này khi hợp tác với nghệ sỹ graffiti người Mỹ, Stephen Sprouse để đưa các tác phẩm nghệ thuật đường phố của anh này lên sản phẩm của Louis Vuitton, từ túi cho đến khăn và các phụ kiện khác. (Xem tiếp)

Trung Quốc vung tiền mua thế giới: Vươn vòi đến thung lũng Silicon

Năm 2014, nhà sáng lập Công ty Baidu Lý Ngạn Hoành (Robin Li) đã mở một phòng thí nghiệm ở Sunnyvale (bang California), một trong những thành phố ở Thung lũng Silicon.

Phòng thí nghiệm này được mở ra với mục đích thu hút nhân tài ở đây và “lấy được” những thành tựu công nghệ nổi bật từ trung tâm công nghệ cao của thế giới này. (Xem tiếp)

Hy Lạp sắp cạn tiền, châu Âu ra “tối hậu thư”

Chính phủ Hy Lạp có thể “xoay” được tiền để cầm cự đến hết tháng 6, nhưng khó có thể tiếp tục cầm cự sang tháng 7. 

Nếu Athens không đạt được thỏa thuận với chủ nợ, thì khoản nợ 3,5 tỷ Euro, tương đương 3,9 USD, mà Chính phủ Hy Lạp phải thanh toán cho Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trước hạn chót 20/7 có thể sẽ trở thành dấu mốc vỡ nợ của nước này. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp gia đình châu Á: Không thể “giàu ba họ”?

Tại Hongkong, cái chết vào tháng 4/2007 của Cung Như Tâm (vợ trùm công nghiệp hóa chất Vương Đức Huy) - người đàn bà giàu nhất châu Á với tài sản 4,2 tỷ USD - lại chứng kiến một cuộc “chuyển đuốc” vô tiền khoáng hậu: Cho một thầy phong thủy vốn lâu nay gắn bó với bà! Số phận Công ty Chinachem (Hoa Mậu Tập Đoàn) của bà Cung đến nay vẫn là chủ đề kiện tụng có thể kéo dài nhiều năm. (Xem tiếp)

DƯƠNG LONG

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine