Thế giới 24h: Nga ghìm cương Rúp, Việt Nam có nhiều máy bay chiến đấu nhất Đông Nam Á

Dương Long

21:00 15/05/2015

BizLIVE -

Ngân hàng Trung ương Nga “hãm cương” đà tăng đồng Rúp, Facebook “ăn thịt” Google trên thị trường quảng cáo di động là hai trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Nga ghìm cương Rúp, Việt Nam có nhiều máy bay chiến đấu nhất Đông Nam Á

Ảnh minh họa.

Gần 20% người dân Nga “chỉ đủ ăn”

Đây là tỷ lệ cao kỷ lục trong lịch sử thu thập số liệu thường xuyên của Nielsen từ 2005. Con số 20% cao gấp nhiều lần tỷ lệ trong thời kỳ khủng hoảng tại Nga vào quý I/2009. Khi đó, chỉ 4 – 7% người Nga không có thu nhập dư thừa để trang trải các sinh hoạt phí khác ngoài thức ăn và nhu yếu phẩm. (Xem tiếp)

Facebook đang “ăn thịt” Google trên thị trường quảng cáo di động

“Facebook với mức giá thấp, lượng reach cao và đánh trúng khách hàng mục tiêu – đang là những lợi ích chính khiến dòng tiền tiếp tục chảy vào mobile”, đội phân tích của Morgan Stanley nhận định.

Về tổng thể, doanh thu của Google trên thị trường quảng cáo di động vẫn cao hơn Facebook. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Morgan Stanley, Facebook đã bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn từ những quảng cáo mới so với Google. Các nhà tiếp thị bắt đầu nghĩ tới Facebook đầu tiên. (Xem tiếp)

Ngân hàng Trung ương Nga “hãm cương” đà tăng đồng Rúp

Định chế sẽ mua ròng ngoại tệ với giá trị từ 100 triệu USD đến 200 triệu USD mỗi ngày kể từ 13/5.

Trong khi CBR tuyên bố quyết định này nhằm bối đắp kho dự trữ ngoại tệ, chuyên gia ngân hàng Citigroup và Sberbank cho rằng ngân hàng đang phát tín hiệu ghìm cương đồng Rúp, ngăn tỷ giá vượt mức 50RUB/USD. (Xem tiếp)

Diễn biến tỷ giá USD/RUB từ đầu năm tới nay. Nguồn: YahooFinance 

Flight Global: Việt Nam - Số 1 Đông Nam Á về máy bay chiến đấu

Không quân và Không quân Hải quân Việt Nam đang sở hữu tới 229 máy bay chiến đấu các loại. Ngoài ra còn có một lượng lớn máy bay vận tải, trinh sát, tuần tiễu, trực thăng vận tải, trực thăng vũ trang.

Chưa bàn đến chất lượng, mức độ hiện đại cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu và trình độ của phi công, nhưng có thể khẳng định Việt Nam sở hữu số máy bay chiến đấu nhiều nhất khu vực Đông Nam Á. (Xem tiếp)  

Bài học để đời cho doanh nghiệp ICT: “Thị trường không có chỗ cho sản phẩm trung bình”

Vậy nếu chúng ta lấy chiếc iPhone 6 và một chiếc điện thoại giá rẻ của Xiaomi cộng lại rồi chia trung bình để ra một chiếc điện thoại tương đối đẹp, tương đối sành điệu, mức giá trung bình, đi kèm với dịch vụ khách hàng bình thường, liệu chúng ta có thành công? (Xem tiếp)

Gazprom thua kiện công ty Cộng hòa Séc tại tất cả tòa án

Hãng Interfax dẫn báo cáo của tập đoàn độc quyền khí đốt Nga Gazprom cho biết tập đoàn này đã thua tại tất cả các tòa án trong nỗ lực đòi công ty Cộng hòa Séc là RWE Transgas (nay là RWE Supply & Trading) 524 triệu USD do không tuân thủ điều kiện "nhận hay trả tiền" (take-or-pay) theo hợp đồng năm 2008, 2009 và 2010. (Xem tiếp)

Đại gia trốn thuế (P1): Những nghi án tiền tỷ

Theo tính toán của họ, nếu các nguồn thu này bị đánh thuế tại các quốc gia xuất xứ, McDonald's sẽ phải trả thêm 1,05 tỷ EUR tiền thuế, thay vì chỉ thanh toán 16 triệu EUR tiền thuế tại Luxembourg trong cùng thời gian. Theo báo cáo của liên minh 3 nghiệp đoàn, McDonald’s đã chuyển doanh thu để hưởng lợi từ một kẽ hở thuế ở Luxembourg. (Xem tiếp)

 

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ