Thế giới 24h: Nga biến Crimea thành “thung lũng Silicon”, Microsoft đổ thêm dầu vào lửa

dương long

23:37 20/04/2015

BizLIVE -

Nga tính rót số tiền “khủng” cho Crimea, nhân viên Google thu nhập chênh nhau cả trăm lần là hai trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Nga biến Crimea thành “thung lũng Silicon”, Microsoft đổ thêm dầu vào lửa

Ảnh minh họa.

“Vòng kim cô” luật lệ làm đóng băng tính thanh khoản ngân hàng

Cụ thể, ngân hàng tạo ra thị trường cho trái phiếu, cổ phiếu, tiền tệ và hàng hóa. Giả thiết cho rằng một khi các định chế này bị siết chặt, tính thanh khoản của các tài sản trên cũng bị xói mòn theo.

Do đó, nhà đầu tư không thể mua và bán chúng nhanh gọn, rẻ và không làm ảnh hưởng tới giá như trước đây. (xem tiếp)  

Apple Watch lật ngược thế cờ Android - iOS

Apple sở hữu nền tảng lớn hơn, đẩy Google vào thế yếu. Không giống Apple, Google không có nền tảng người dùng giàu có để cổ vũ các nhà phát triển ưu tiên cho OS.

Chưa có số liệu chính thức về phân cấp người mua Apple Watch, nhưng với mức giá đồng hồ không hề rẻ tại 17.000USD/chiếc, có thể cho rằng hầu hết trong số họ có thu nhập không thấp. (xem tiếp)

Đàm phán TPP Nhật - Mỹ: Bên ra yêu sách về gạo, bên đòi mở thị trường ô tô

Phát biểu trên đài truyền hình Nhật Bản NHK, ông Akira Amari, Bộ trưởng Kinh tế Nhật cho biết là Tokyo sẽ không chấp nhận yêu cầu của Washington, đòi Nhật tăng quota gạo Mỹ nhập khẩu. Theo nhật báo Nikkei số ra hôm 18/4, Nhật Bản chỉ đồng ý nhập 50.000 tấn gạo Mỹ một năm, một khối lượng chỉ bằng một phần tư yêu cầu của Mỹ(xem tiếp)

Nga tính rót số tiền “khủng” cho Crimea

"Dành để hiện đại hóa Crimea và Sevastopol trong năm nay phân bổ kinh phí khoảng 113 tỷ rúp. Số tiền “khủng” này sánh ngang với chi phí chuẩn bị Thế vận hội Olympic ở Sochi và vượt hơn cả kinh phí phát triển Vladivostok trước ngưỡng Hội nghị thượng đỉnh APEC", ông Sokolov tuyên bố hôm thứ Bảy khi phát biểu tại Diễn đàn kinh tế quốc tế ở Yalta. (xem tiếp)

Vì sao nhân viên Google thu nhập chênh nhau cả trăm lần?

Tại Google, có trường hợp hai người làm cùng một công việc có thể tạo ra khác biệt hàng trăm lần về hiệu quả và theo đó là cả thu nhập. Chẳng hạn, một người nhận được thưởng cổ phiếu trị giá 10.000 USD nhưng có người làm cùng lĩnh vực nhận tới 1 triệu USD. (xem tiếp)

Microsoft “đổ dầu vào lửa” vụ EU kiện Google độc quyền

Trong quá khứ, Microsoft từng là “nạn nhân” của Liên minh châu Âu (EU) khi bị phạt 5 lần với tổng số tiền hơn 3 tỷ USD. Hiện tại, Google đã thế chỗ Microsoft để lọt vào tầm ngắm của nhà chức trách EU.

Góp công lớn trong cuộc chiến giữa EU và Google bất ngờ lại xuất hiện Microsoft. (xem tiếp)

Thủ tướng Hàn Quốc có nguy cơ bị phế truất sau vụ Keangnam

Đảng Liên minh chính trị mới vì dân chủ (NPAD) cho biết sẽ trình Quốc hội một dự luật để phế truất Thủ tướng Lee. “Người dân không thể chờ đợi thêm nữa” - Chủ tịch NPAD Moon Jae-In khẳng định. Ông kêu gọi Đảng Saenuri cầm quyền đồng ý tổ chức bỏ phiếu thông qua dự luật này tại Quốc hội. (xem tiếp)

DƯƠNG LONG

BizLIVE - Gặp gỡ