Thế giới 24h: Mỹ thông qua TPA, Nga sẵn sàng “nghênh chiến”

Thảo mai

19:43 19/06/2015

BizLIVE -

Nga chuẩn bị phương án “nghênh chiến” trừng phạt Phương Tây, Hạ viện Mỹ thông qua TPA là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Mỹ thông qua TPA, Nga sẵn sàng “nghênh chiến”

Ảnh minh họa.

Nhà sáng lập Twitter “ôm mộng” lặp lại kỳ tích của Steve Jobs

Dorsey chỉ được bổ nhiệm cương vị CEO tạm thời cho đến khi ban điều hành Twitter chọn được gương mặt mới. Nhưng đừng quên trước đây, Jobs cũng chỉ được mời về giữ chức CEO tạm thời. 3 năm sau, ông lên giữ ghế CEO chính thức trong sự tâm phục khẩu phục của mọi người. (Xem tiếp)

Nga chuẩn bị phương án “nghênh chiến” trừng phạt Phương Tây

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh áp dụng một số biện pháp kinh tế đặc biệt để đảm bảo tình hình an ninh lương thực. Việc nhập khẩu hàng từ một số nước đã áp đặt lệnh trừng phạt chống lại Moskva được gia hạn một năm. (Xem tiếp)

4 ngân hàng lớn bị phạt vì thao túng thị trường ngoại hối

Các ngân hàng Barclays và HSBC của Anh, BNP Paribas (Pháp) và Goldman Sachs (Mỹ) sẽ phải trả khoản tiền phạt lần lượt là 375 triệu USD, 285 triệu USD, 100 triệu USD và 130 triệu USD. (Xem tiếp)  

Cả thế giới trở thành TTTM cho người Trung Quốc?

Với sức mua khủng khiếp, những "thượng đế" đến từ Trung Quốc luôn được chào đón tại bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Quá trình xin visa vào các nước đối với người dân Trung Quốc đã trở nên dễ dàng hơn, một số quốc gia còn chào đón họ ghé chân (để mua sắm) mà không cần visa. (Xem tiếp)

Hạ viện Mỹ thông qua TPA

 Với 218 phiếu thuận và 208 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua quyền đàm phán nhanh cho tổng thống Mỹ để có thể kết thúc đàm phán HIệp định TPP. Dự luật TPA được Hạ viện Mỹ thông qua lần này không bao gồm TAA. (Xem tiếp)

Nhiều nước châu Âu bắt giữ tài sản Nga để bồi thường cho Yukos

Tòa án Trọng tài thường trực tại Hague đã chấp thuận khiếu nại của ba công ty, đại diện cho các cổ đông cũ của Yukos. Theo quyết định này, Nga phải trả cho Hulley Enterprises và Yukos Universal Limited  trên đảo Síp - hai công ty con của GML từng sở hữu 51% cổ phần Yukos, khoản bồi thường 39,9 tỷ và 1,85 tỷ USD tương ứng, quĩ hưu Yukos - 8,2 tỷ USD. (Xem tiếp)  

 

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ