Thế giới 24h: Mỹ “thề” tiếp tục phạt Nga, Đông Nam Á đua nhau sắm tàu ngầm

Thảo Mai

21:34 17/07/2015

BizLIVE -

Thụy Sĩ dẫn độ một quan chức FIFA sang Mỹ, nợ của Trung Quốc tương đương 207% GDP là 

Thế giới 24h: Mỹ “thề” tiếp tục phạt Nga, Đông Nam Á đua nhau sắm tàu ngầm

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ phá đáy, giá dầu Brent lội ngược dòng

Tại Anh, mỏ Buzzard lớn nhất nước, là nguồn dầu thô quan trọng ấn định giá dầu chuẩn Brent, đã bị đóng cửa vì trục trặc về điện. Sản lượng trung bình của mỏ đạt 170.000 – 180.000 thùng/ngày. (Xem tiếp)

Đón thủ tướng Ukraine, Mỹ “thề” tiếp tục trừng phạt chống Nga

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden khen ngợi Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk về “công cuộc cải cách” và hứa với ông này rằng biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ chống Nga sẽ tiếp tục có hiệu lực. (Xem tiếp)

Mỹ điều tra ngân hàng Deutsche Bank vì nghi rửa tiền của Nga

Nhà quản lý New York biết rõ việc một người buôn bán cổ phiếu của Deutsche Bank tại Moscow có ý định tham nhũng để giúp nhiều khách hàng Nga che giấu nguồn gốc tài sản của họ. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về âm mưu hối lộ bị thất bại này không được nêu rõ. (Xem tiếp)

Nợ của Trung Quốc tương đương 207% GDP, cao nhất trong lịch sử

Theo số liệu Bloomberg thu thập đến cuối tháng 6, dư nợ của khối doanh nghiệp và hộ gia đình Trung Quốc hiện đang ở mức cao kỷ lục, tương đương 207% so với GDP - cao hơn nhiều so với mức 125% ghi nhận vào năm 2008. (Xem tiếp)

Dư nợ của khối doanh nghiệp và hộ gia đình Trung Quốc hiện đang ở mức cao kỷ lục tính đến cuối tháng 6/2015 (Ảnh: Bloomberg)

Vì sao các nước Đông Nam Á đua nhau sắm tàu ngầm?

Theo nhận định của các chuyên gia, việc các quốc gia này tậu tàu ngầm không phải là để chống lại nhau, mà vì lo ngại về sự mở rộng hải quân cũng như tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông. (Xem tiếp)

Nhà đầu tư xuống nước, Samsung được tiến hành thương vụ sáp nhập lịch sử

Ngày hôm nay, các cổ đông đã chính thức “bật đèn xanh” cho thương vụ sáp nhập lịch sử của tập đoàn Samsung giữa 2 chi nhánh gồm Cheil Industries và Samsung C&T. Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực truyền ngôi cho con trai của chủ tịch Lee Kun-hee. (Xem tiếp)

Thụy Sĩ dẫn độ một quan chức FIFA sang Mỹ

Quan chức bị dẫn độ là một trong 7 người từ khu vực Nam Mỹ hoặc CONCACAF (Liên đoàn bóng đá khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe). Họ bị bắt trong một cuộc đột kích lúc rạng sáng tại một khách sạn ở Zurich hôm 27/5. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine