Thế giới 24h: Mỹ phái tàu cao tốc đến Việt Nam, Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng Nhân dân tệ

Thảo Mai

18:16 13/08/2015

BizLIVE -

Mỹ phái tàu vận tải cao tốc tối tân nhất đến Việt Nam, Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ ngày thứ 3 liên tiếp là hai trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Mỹ phái tàu cao tốc đến Việt Nam, Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng Nhân dân tệ

Ảnh minh họa.

Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ ngày thứ 3 liên tiếp

Ngày 13/8, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ so với USD xuống còn 6,401CNY/USD, tương đương mức giảm 1,11% so với tỷ giá tham chiếu 6,3306CNY/USD mới ấn định vào ngày 12/8.

Theo cách điều hành tỷ giá mới trên thị trường tiền tệ, tỷ giá tham chiếu sẽ thay đổi đầu mỗi phiên với mức tăng giảm tùy thuộc vào tỷ giá ngoại hối đóng cửa liên ngân hàng của ngày hôm trước và mức cung - cầu trên thị trường tiền tệ. (Xem tiếp)

Mỹ buộc tội nhóm tin tặc trong vụ gian lận chứng khoán

Các quan chức Mỹ cáo buộc một nhóm tin tặc và người giao dịch chứng khoán quốc tế đánh cắp thông tin nội bộ và bỏ túi tới 100 triệu đôla lợi nhuận bất hợp pháp, VOA đưa tin.

Nhà chức trách liên bang ở bang New Jersey nói đây là vụ gian lận lớn nhất thuộc loại này từng bị truy tố. (Xem tiếp)

“Đồng nhân dân tệ có thể sẽ tiếp tục giảm giá tới 10%”

“Chúng tôi dự đoán đồng nhân dân tệ đang bị định giá vượt 10% so với giá trị thật, trong bối cảnh đồng USD tăng 10 – 15% so với hầu hết đồng tiền của các thị trường mới nổi, khả năng nhân dân tệ tiếp tục giảm giá 10% là cao”, đại diện Deutsche Bank cho biết. (Xem tiếp)

Hiểm họa chiến tranh tiền tệ

Cuộc chiến xảy ra với nhiều vòng đấu trên khắp 5 châu lục và những dư âm kéo dài đến tận thế kỷ 21. Đây là thời kỳ các cường quốc thay phiên phá giá đồng tiền, với những chính sách được mô tả là “bần cùng hóa lân bang” hay “lợi mình hại người” (beggar-thy-neighbor). (Xem tiếp)

Trung Quốc bấn loạn vì đồng Nhân dân tệ, thị trường Châu Á đảo chiều bật tăng

Thị trường không phản ứng tiêu cực với quyết định giảm giá đồng Nhân dân tệ của Ngân hàngnhân dân Trung Quốc (PBoC) như phiên ngày 12/8.

Chỉ số Hang Seng trên sàn Hong Kong tăng 0,3%. Chỉ số Straits Times của chứng khoán Singapore leo dốc 1,2%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lên 0,1%. Chỉ số Jakarta Composite trên sàn Indonesia nhảy 2% sau 5 phiên giảm điểm liên tiếp khiến chỉ số bốc hơi 7,7%. (Xem tiếp)

Mỹ phái tàu vận tải cao tốc tối tân nhất đến Việt Nam

Việt Nam là một trong 7 nước được Mỹ mời góp phần vào chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm nay. Ngoài Việt Nam, chương trình cũng đã diễn ra ở Philippines và sẽ được tổ chức ở các đảo quốc Fiji, Papua New Guinea, Kiribati, Micronesia và Quần đảo Solomon. (Xem tiếp)

Phá giá Nhân dân tệ, Trung Quốc “nói một đằng, làm một nẻo”?

Một mặt, động thái này đưa tỷ giá đồng nội tệ tiến sát đến mức được thị trường tự động điều chỉnh. Mặt khác, nó bồi đắp lợi thế cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu Trung Quốc.

Tuy nhiên khi đồng tiền “rơi tự do”, PBoC lại hối hả tìm cách ghìm cương. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine