Thế giới 24h: Mỹ mở tuyến tàu thủy nối Cuba, Alibaba “thổi bay” 70 tỷ USD

dương long

03:59 07/05/2015

BizLIVE -

Giới đầu tư mất 70 tỷ USD vì Alibaba; Mỹ mở tuyến tàu thủy thương mại tới Cuba sau hơn 50 năm là hai trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Mỹ mở tuyến tàu thủy nối Cuba, Alibaba “thổi bay” 70 tỷ USD

Ảnh minh họa.

Yahoo! “héo mòn” vì chảy máu chất xám

Làm đẹp lòng thành viên nhóm Foundrs là nhiệm vụ quan trọng của bà Mayer. Nhất là khi nữ CEO đang dựa vào các thương vụ thâu tóm nhỏ để thay máu đội ngũ nhân viên, đồng thời kéo công ty khỏi tuột lại phía sau trên đường đua công nghệ.

Vốn quen làm việc tự do trong công ty riêng, nhiều người cảm thấy khó thích nghi khi phải hòa nhập vào công ty công nghệ khổng lồ với hơn 12.000 nhân viên. (xem tiếp)

Giới đầu tư mất 70 tỷ USD vì Alibaba

Khoảng 70 tỷ USD giá trị thị trường của Alibaba đã “bốc hơi” kể từ khi Chủ tịch Jack Ma đưa ra tuyên bố trên vào tháng 11, Bloomberg đưa tin.

Chốt phiên thứ Ba, cổ phiếu hãng giảm hơn 3%, tiếp đáy thấp nhất lịch sử. Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Alibaba đã mất 25%, xuống 17% so với giá phiên IPO vào tháng Chín năm ngoái. (xem tiếp)

Chốt phiên thứ Ba, cổ phiếu Alibaba giảm hơn 3%, tiếp đáy thấp nhất lịch sử. Biểu đồ: Google Finance.

Mổ xẻ bí kíp kinh doanh hàng cấm của xã hội đen Mexico

Cách điều hành mô hình kinh doanh khiến con buôn Mexico chiếm thế thượng phong so với các nhà sản xuất tại Colombia.

“Trong một nền kinh tế theo mô hình cung – cầu, ai là người có quyền quyết định? Bọn buôn lậu Mexico hay nhà cung cấp Colombia? Kẻ phân phối hay người sản xuất?”, giám đốc Cơ quan bài trừ ma túy Mỹ (DEA) Jay Bergman đặt câu hỏi. (xem tiếp)

Trung Quốc và tham vọng “một vành đai, một con đường”

FTZ Quảng Đông sẽ gồm ba khu vực ở các thành phố Quảng Châu, Thâm Quyến và Châu Hải trong khi FTZ Phúc Kiến sẽ bao trùm ba khu vực ở Hạ Môn, Phúc Châu và Bình Đàm, một khu công nghiệp mới nhằm vào đầu tư từ Đài Loan. Trung Quốc sẽ dành từ 3 - 5 năm để phát triển ba FTZ này. (xem tiếp)

Mỹ mở tuyến tàu thủy thương mại tới Cuba sau hơn 50 năm

Trong một động thái thể hiện rõ nỗ lực của Mỹ nhằm đẩy nhanh quá trình bình thường hóa quan hệ với Cuba, ngày 5/5, lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, nhà chức trách Mỹ đã quyết định cấp phép cho việc mở các dịch vụ tàu thủy thương mại tới “đảo quốc tự do” này. (xem tiếp)

Microsoft “chơi đẹp” hơn dưới thời Satya Nadella

Những điều trên chứng minh Microsoft đang cam kết cộng tác với các đối thủ để mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực đám mây.

Trước đây, Microsoft nổi tiếng vì khắc nghiệt với đối thủ, thường xuyên chặn đứng mọi đường tiếp cận đến nền tảng của họ và ưu tiên tự phát triển phần mềm, một chiến lược gây tranh cãi dưới triều Ballmer. (xem tiếp)

Hoãn xây dự án dẫn khí, Thổ Nhĩ Kỳ “chơi” đại gia khí Nga

Trong khi đó, tập đoàn Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều bị thiệt hại: Gazprom đã mất mấy trăm triệu euro cho các tàu chở khúc đường ống, còn phía Thổ Nhĩ Kỳ cũng không thể sử dụng mức giảm giá khí đốt mà các bên đã đồng ý, vì thế buộc phải mua khí đốt Nga đắt hơn 100 USD so với giá trung bình của châu Âu. (xem tiếp)

DƯƠNG LONG

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine